Hỏi đáp Internet

- Xin giới thiệu một số phần mềm tăng tốc Internet tốt nhất hiện nay?

Trả lời: Cho dù kết nối của bạn có thuộc loại dial-up hoặc băng rộng đi chăng nữa thì những tiện ích sau sẽ giúp bạn tăng tốc độ kết nối giữa máy tính và mạng Internet.

* Internet Download Manager v4.01: Giúp cải thiện tốc độ download một cách đáng kể.

* TweakMaster Basic and Pro v2.01: Tăng tốc độ kết nối Internet cho cả dial-up và kết nối băng rộng.

* Download Accelerator Plus v7.1: Tăng tốc độ download.

* Propel Accelerator v4.1: Lướt web nhanh hơn khi sử dụng một máy chủ trung gian giữa PC của bạn và website truy cập.

* AdSubtract Pro v3.0: Bảo vệ tính riêng tư và tăng tốc độ duyệt web với công cụ lọc web miễn phí này.

* Avant Browser v9.02: Duyệt Web nhanh hơn nhờ bổ sung một số thanh chức năng vào trình duyệt Internet Explorer.

Bạn có thể download các phần mềm miễn phí này bằng cách truy cập vào trang tìm tiếm http://google.com sau đó nhập tên phần mềm cần download để tìm.

- Máy của tôi báo lỗi khi gửi file đính kèm: Your server has unexpectedly terminated the connection. Possible causes for this include server problems, network problems, or a long period of inactivity. Subject 'Re: hinh mau', Account: 'mail.vnn.vn', Server: 'smtp.vnn.vn', Protocol: SMTP, Port: 25, Secure(SSL): No, Error Number: 0x800CCC0F. Xin cho biết cách khắc phục?

Trả lời: Vì bạn không nói rõ về kích thước file đính kèm do đó khó có thể biết chắc nguyên nhân có phải do file đính kèm quá lớn hay không? Nếu file quá lớn thì sẽ khó khăn trong việc gửi đi. Bạn thử làm như sau để khắc phục:

Từ giao diện chính của Outlook Express, chọn Tools/Accounts/Mail/Properties/Advanced, kéo thanh trượt Server time out lên mức cao nhất (5 phút). Nếu vẫn không được, bạn vào tiếp mục Servers và đổi Outgoing mail (SMTP) là 203.162.0.190

Bạn nên nén file hoặc chia nhỏ file để giảm bớt dung lượng trước khi gửi đi.

(*) Sao lưu và hồi phục registry: Start/Run, gõ regedit và nhấn Enter. Chọn File/Export và lưu định dạng registry (ví dụ backup.reg..). Nếu những sửa đổi với registry khiến máy xuất hiện dấu hiệu bất thường, bạn có thể hồi phục registry thông qua File/Import và chọn tới tệp tin reg đã sao lưu.

 Hộp thư Yahoo của tôi mấy hôm nay nhận rất nhiều thư lạ. làm thế nào để có thể xoá hết hoặc ngăn chặn những thư "không mời" đó?   

Mặc định Yahoo Mail lưu trữ 25 email trong một trang hòm thư. Nếu hòm thư của bạn liên tiếp bị thư rác (spam) tấn công, việc phải xoá 25 email một đôi khi không phải là một cách hay vì rất tốn thời gian.

Giải pháp khá đơn giản, đầu tiên bạn vào Mail Yahoo, chọn Options/General Preferences. Trong dòng Messages per Page, chọn số email hiển thị trong một trang (càng nhiều càng tốt- tối đa là 200 email) rồi nhấn Save. Quay trở lại hòm thư, bạn đã có thể xoá 200 email cùng lúc.

Công ty Điện toán - Truyền số liệu (VDC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách