Hội đoàn người Việt gửi thư ngỏ phản đối Trung Quốc lên EP

Theo Thoibao.de, Chủ tịch Liên hiệp người Việt toàn LB Đức - Nguyễn Văn Thoại, cùng đại diện các tổ chức khác của người Việt Nam ở CHLB Đức, Pháp, Bỉ và Anh, đã trao cho bà Barbara Lochbihler - nghị sĩ thuộc nhóm các nghị sĩ đối ngoại phụ trách khu vực Đông Nam Á, thuộc Nghị viện châu Âu (EP) bức thư ngỏ về những hành động đơn phương gây leo thang căng thẳng của Trung Quốc trên biển Đông thời gian qua.

Ông Nguyễn Văn Thoại nhấn mạnh, dù là một quốc gia nhỏ bé nhưng Việt Nam là một dân tộc yêu chuộng hòa bình. Thông qua bức thư ngỏ này, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mong muốn các nghị sĩ châu Âu lên tiếng ủng hộ nguyện vọng chính đáng của người dân Việt Nam và yêu cầu Trung Quốc phải tôn trọng Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.

Nghị sĩ Lochbihler cho biết, vấn đề biển Đông thường xuyên được nhắc đến trong các cuộc làm việc, tiếp xúc chung của Ủy ban châu Âu (EC) với các quốc gia Đông Nam Á. Bà Lochbihler bày tỏ mong muốn mọi tranh chấp trên biển Đông được giải quyết bằng con đường hòa bình.

Đỗ Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP