Hội nghị quốc tế đầu tiên về luật hạt nhân

SGGP
Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) sẽ tổ chức hội nghị quốc tế đầu tiên về luật hạt nhân để thảo luận về những thách thức và cơ hội phát triển trong lĩnh vực này.

IAEA sẽ triệu tập cuộc tranh luận toàn cầu để xem xét về luật hạt nhân. Nguồn: AP

IAEA sẽ triệu tập cuộc tranh luận toàn cầu để xem xét về luật hạt nhân. Nguồn: AP

 Với tên gọi “Cuộc tranh luận toàn cầu”, hội nghị về luật hạt nhân sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 29-4 tại trụ sở của IAEA ở thủ đô Vienna, Cộng hòa Áo. 

Theo nguồn tin từ trang web của IAEA, Tổng Giám đốc Rafael Mariano Grossi sẽ phát biểu tại phiên khai mạc. Ông dự kiến cũng trình bày “Luật hạt nhân: Cuộc tranh luận toàn cầu”, văn bản đầu tiên của IAEA về luật hạt nhân.

Ngoài ra, hơn 450 chuyên gia sẽ xem xét thể thức luật hạt nhân tạo ra các giải pháp cho các vấn đề quốc tế hiện nay, như biến đổi khí hậu và không phổ biến vũ khí hạt nhân; cũng như phương thức luật hạt nhân cần phát triển để cho phép sử dụng các công nghệ mới nổi, như lò phản ứng dạng module nhỏ, nhiệt hạch và các ứng dụng hạt nhân trong không gian vũ trụ. 

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kho dầu bốc cháy dữ dội do bị sét đánh trúng. (Nguồn: cuba.detailzero.com)

Vụ sét đánh gây hỏa hoạn tại kho dầu lớn của Cuba: Ít nhất 77 người bị thương

Truyền thông nhà nước Cuba dẫn lời giới chức nước này ngày 6-8-2022 cho biết ít nhất 77 người đã bị thương, nhiều người trong tình trạng nguy kịch, trong vụ sét đánh gây hoả hoạn ở một bể chứa dầu thô của khu công nghiệp gần thành phố Matanzas, cách thủ đô La Habana khoảng 124 km về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />