Hội sách “Văn hóa đọc trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”

SGGP
Từ nay đến ngày 25-11, Trung tâm Thông tin - Thư viện, Học viện Cán bộ TPHCM tổ chức hội sách với chủ đề “Văn hóa đọc trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Hội sách “Văn hóa đọc trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”

Hội sách giới thiệu nhiều đầu sách về lịch sử, dân tộc, văn chương Việt Nam qua các thời kỳ; sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, khoa học công nghệ, giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng trong và ngoài nước…

Trong khuôn khổ hội sách còn có chương trình tọa đàm với chủ đề “Kỹ năng đọc sách và văn hóa ứng xử với các nguồn thông tin trên mạng xã hội”. Các diễn giả tham gia tọa đàm là những người nghiên cứu, giảng dạy và trực tiếp tham gia lĩnh vực xuất bản - phát hành sách, chia sẻ quan điểm về sách in, sách điện tử, cũng như sự thay đổi văn hóa đọc trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. 

THANH LY

Các tin, bài viết khác

Phim

Phim Việt đầu tiên công bố ngày ra rạp sau dịch

Sau thời gian dài tạm ngưng vì dịch bệnh, rạp phim trong nước sẽ chính thức được hoạt động trở lại vào cuối năm nay. Rừng thế mạng (tên cũ: Tà Năng – Phan Dũng) trở thành phim Việt đầu tiên công bố lịch chiếu mới.


Âm nhạc

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Việt Nam sẽ chiến thắng

Hội Nhiếp ảnh TPHCM (HOPA) tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam sẽ chiến thắng, nhằm lan tỏa hình ảnh đẹp trong phòng chống dịch Covid-19, những sẻ chia khó khăn ngày giãn cách; đặc biệt, là sự quyết tâm và hết lòng của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch như: y tế, quân đội, công an… 

Sân khấu

Kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam

Ngày 21-10, lễ kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam (1921-2021) được tổ chức trọng thể tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đến dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đại diện lãnh đạo các ban, ngành cùng đông đảo các nghệ sĩ sân khấu.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.