Hôm nay, 16 ngư dân bị nạn trên biển về tới đất liền

(SGGP)._ Chiều 19-7, Ban tác chiến Vùng C Hải quân (đóng tại Đà Nẵng), cho biết: Sáng nay, lực lượng cứu hộ của đơn vị sẽ đưa tàu cá QNg 95799 cùng 16 ngư dân Quảng Ngãi bị nạn trên vùng biển Hoàng Sa trong cơn bão số 1 về cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).

Số ngư dân này được tàu cứu nạn của Vùng C Hải quân phát hiện tối 18-7, khi đang lánh nạn tại đảo Lưỡi Liềm (thuộc quần đảo Hoàng Sa) trong tình trạng sức khỏe bị suy kiệt. Được sự chăm sóc của các chiến sĩ tàu HQ 951, hiện sức khỏe của 16 ngư dân trên đã bình phục. Mặc dù đã rất cố gắng trong việc tìm kiếm, nhưng hiện vẫn còn 17 ngư dân của Quảng Ngãi mất tích trên khu vực quần đảo Hoàng Sa trong cơn bão số 1.

Sáng 19-7, tỉnh Quảng Ngãi đã họp rút kinh nghiệm, đánh giá thiệt hại trong cơn bão số 1. Thông tin tại cuộc họp cho biết, hồi 23 giờ đêm 18-7, tàu Jade Trader (quốc tịch Antigua and Barbuda) trên đường đến Hồng Công đã phát hiện và cứu vớt được 10 thuyền viên của tàu QNg 96354TS (Quảng Ngãi) cách quần đảo Hoàng Sa 100km về phía Bắc. Đến nay, 1 ngư dân đi trên tàu này vẫn đang mất tích.

Đến chiều 19-7, Tổng lãnh sự nước ta tại Hồng Công, Ma Cao (Trung Quốc) đã đón nhận 10 ngư dân Quảng Ngãi bị nạn do tàu Jade Trader cứu. Như vậy, ngoài 6 ngư dân trên tàu QNg 55940TS vẫn đang bị mất tích như đã thông tin và 1 ngư dân trên tàu QNg 96354TS, hiện đã xác định được thêm danh tính của 10 ngư dân bị mất tích trên tàu QNg 95904TS.

N.HÙNG - H.MINH - P.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn