Hôm nay, Mỹ bầu cử sớm ở bang Florida

Hôm nay, Mỹ bầu cử sớm ở bang Florida
  • Ứng viên Obama hủy vận động tranh cử để thăm bà ngoại
Hôm nay, Mỹ bầu cử sớm ở bang Florida ảnh 1
Cử tri Florida chờ vào phòng bỏ phiếu

Các cử tri bang Florida ngày 21-10 (giờ địa phương) đã xếp hàng đi bầu cử sớm. Florida là một trong 32 bang cho phép cử tri đi bầu trước ngày 4-11. Florida bỏ phiếu sớm để tránh việc người dân phải xếp hàng dài trong ngày bầu cử chính thức. Nhưng số người đi bầu quá đông, có nhiều người phải chờ cả tiếng đồng hồ nhưng cuối cùng đành phải bỏ đi vì muộn giờ làm. Tại một quận ở Florida, hệ thống máy tính bị đôi chút trục trặc nhưng không đáng kể. Florida là một trong những bang quan trọng vì có tới 27 phiếu đại cử tri, chiếm 10% trong số 270 phiếu đại cử tri cần thiết để một ứng viên giành chiến thắng.

Hôm nay, Mỹ bầu cử sớm ở bang Florida ảnh 2
Ông Obama (giữa) cùng ông bà ngoại

- Các nguồn tin từ Mỹ sáng nay cho biết, ứng viên tổng thống thuộc đảng Dân chủ, Barack Obama đã hủy hầu như tất cả sự kiện vận động tranh cử vào ngày 23 và 24-10 này để bay đến Hawaii thăm bà ngoại 85 tuổi đang bị bệnh nặng.

Người phát ngôn của ông Obama cho biết, bà ngoại Madelyn Payne Dunham, một trong 3 người quan trọng nhất trong cuộc đời ông (2 người kia là mẹ và ông ngoại), đã được bệnh viện cho về nhà cuối tuần trước.

HẠNH CHI

Tin cùng chuyên mục