Hôm nay, Mỹ bầu cử sớm ở bang Florida

  • Ứng viên Obama hủy vận động tranh cử để thăm bà ngoại
Cử tri Florida chờ vào phòng bỏ phiếu

Các cử tri bang Florida ngày 21-10 (giờ địa phương) đã xếp hàng đi bầu cử sớm. Florida là một trong 32 bang cho phép cử tri đi bầu trước ngày 4-11. Florida bỏ phiếu sớm để tránh việc người dân phải xếp hàng dài trong ngày bầu cử chính thức. Nhưng số người đi bầu quá đông, có nhiều người phải chờ cả tiếng đồng hồ nhưng cuối cùng đành phải bỏ đi vì muộn giờ làm. Tại một quận ở Florida, hệ thống máy tính bị đôi chút trục trặc nhưng không đáng kể. Florida là một trong những bang quan trọng vì có tới 27 phiếu đại cử tri, chiếm 10% trong số 270 phiếu đại cử tri cần thiết để một ứng viên giành chiến thắng.

Ông Obama (giữa) cùng ông bà ngoại

- Các nguồn tin từ Mỹ sáng nay cho biết, ứng viên tổng thống thuộc đảng Dân chủ, Barack Obama đã hủy hầu như tất cả sự kiện vận động tranh cử vào ngày 23 và 24-10 này để bay đến Hawaii thăm bà ngoại 85 tuổi đang bị bệnh nặng.

Người phát ngôn của ông Obama cho biết, bà ngoại Madelyn Payne Dunham, một trong 3 người quan trọng nhất trong cuộc đời ông (2 người kia là mẹ và ông ngoại), đã được bệnh viện cho về nhà cuối tuần trước.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”