Hơn 1.000 doanh nhân thảo luận về dòng chảy mới của chuỗi giá trị toàn cầu

SGGP
Ngày 3-11, Ban tổ chức Việt Nam CEO Forum 2020 (Diễn đàn Giám đốc điều hành Việt Nam) đã thông báo về nội dung sự kiện CEO Forum lần thứ 7 diễn ra ngày 19-11 sắp tới. Chủ đề của sự kiện “Chuỗi giá trị toàn cầu, dòng chảy mới - Cá có hóa rồng” sẽ có hơn 1.000 doanh nhân cả nước tham gia. 

Ban tổ chức chủ trì phiên thảo luận công bố CEO Forum 2020. Ảnh: TTXVN

Ban tổ chức chủ trì phiên thảo luận công bố CEO Forum 2020. Ảnh: TTXVN

Ông Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM, kiêm Trưởng ban tổ chức Diễn đàn Việt Nam CEO năm 2020, chia sẻ, dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu, làm phơi bày rõ hơn khiếm khuyết đang tiềm ẩn trong các nền kinh tế thế giới và làm sâu sắc thêm các khác biệt về vị thế giữa các quốc gia.

Chuỗi giá trị toàn cầu đang được sắp xếp lại theo một dòng chảy mới, vị thế của các siêu cường trên thế giới đang có sự thay đổi lớn. Các CEO tại Việt Nam đang đứng trước những vận hội và thách thức gì? 

Làm sao để vững tay chèo lái đưa doanh nghiệp vượt qua được “khúc quanh lớn” này của dòng chảy kinh tế thế giới? Doanh nghiệp Việt sẽ là ai, đứng ở vị trí nào, có biết tận dụng cơ hội để khẳng định vị thế của mình trong chuỗi giá trị toàn cầu hậu Covid-19?

Những vấn đề này sẽ được đưa vào các phiên thảo luận để các nhà hoạch định chính sách, các CEO và chuyên gia hàng đầu Việt Nam cùng khai phá, chia sẻ.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Lãi suất cho vay duy trì ở mức thấp

Thời điểm cuối năm nhu cầu tín dụng thường tăng cao. Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp lo lắng, lãi suất cho vay liệu có tăng?

Thị trường

Giá vàng SJC cao hơn vàng thế giới gần 12 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới giao dịch dưới 1.800 USD/ounce nhưng giá vàng SJC trong nước trong ngày 26-11 bật tăng gần 1 triệu đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước. Giá vàng trong nước lên hơn 61 triệu đồng/lượng, kéo chênh lệch giá vàng SJC và giá vàng thế giới lên đến gần 12 triệu đồng/lượng so với 11 triệu đồng/lượng trong phiên liền trước.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Vinamilk hợp tác với Tập đoàn Sojitz Nhật Bản đầu tư 500 triệu USD phát triển chăn nuôi bò

Vừa qua, tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) và công ty thành viên Vilico đã ký kết thành công biên bản ghi nhớ hợp tác với tập đoàn Sojitz (Nhật Bản về việc đầu tư, phát triển dự án về bò thịt tại tỉnh Vĩnh Phúc. Theo đó, tổng vốn đầu tư dự án này là 500 triệu USD.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế