Hơn 1.500 ôtô vi phạm qua camera

SGGP
Ngày 3-9, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt TPHCM (PC08, Công an TPHCM) cho biết, sau gần nửa tháng thí điểm ghi hình, dán thông báo phạt nguội đối với ôtô dừng đỗ sai quy định nhưng tài xế vắng mặt trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1), đã có hàng trăm trường hợp vi phạm. 

Cụ thể, Phòng PC08 đã lập biên bản gần 320 trường hợp, ghi hình xử lý vi phạm 73 trường hợp, cũng như kịp thời xử lý tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường.

Ngoài ra, sau hơn 2 tháng nhận bàn giao 14 tuyến đường lắp đặt camera từ Thanh tra Sở Giao thông vận tải TPHCM, Phòng PC08 ghi nhận (qua camera) có trên 550 trường hợp ôtô vi phạm dừng đỗ và lập hồ sơ xử lý. Trong số này, có 69 trường hợp đến nộp phạt hơn 37 triệu đồng.

Tính từ ngày 10-3 đến nay, từ camera lắp đặt tại 14 tuyến đường, cơ quan chức năng đã ghi nhận và lập hồ sơ xử lý gần 1.560 ôtô vi phạm. 265 chủ phương tiện đã thực hiện nộp phạt, 11 tài xế bị tước bằng lái, gần 150 trường hợp quá thời hạn đóng phạt đã được gửi thông báo cho cơ quan đăng kiểm.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khẩn trương triển khai các dự án thành phần đường Vành đai 3, 4 TPHCM

Khẩn trương triển khai các dự án thành phần đường Vành đai 3, 4 TPHCM

Ngày 18-6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cho biết, liên quan về việc triển khai đầu tư đường Vành đai 3, Vành đai 4 qua địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ thống nhất về nguồn vốn, phạm vi, địa phương làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai các dự án thành phần thuộc 2 tuyến đường trên. Đồng thời, có văn bản giao nhiệm vụ các địa phương thực hiện.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Sự kiện & Bình luận

Sứ mệnh phản ánh sự thật

Ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 bùng phát, báo chí đã chuyển tải ngay thông điệp của Thủ tướng Chính phủ: “Chống dịch như chống giặc” tới đông đảo quần chúng nhân dân. Thông điệp này vừa mang tính hiệu triệu, vừa xác định nguyên tắc và tinh thần, thái độ đối với cuộc chiến chống dịch Covid-19.