Hơn 1.500 ôtô vi phạm qua camera

SGGP
Ngày 3-9, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt TPHCM (PC08, Công an TPHCM) cho biết, sau gần nửa tháng thí điểm ghi hình, dán thông báo phạt nguội đối với ôtô dừng đỗ sai quy định nhưng tài xế vắng mặt trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1), đã có hàng trăm trường hợp vi phạm. 

Cụ thể, Phòng PC08 đã lập biên bản gần 320 trường hợp, ghi hình xử lý vi phạm 73 trường hợp, cũng như kịp thời xử lý tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường.

Ngoài ra, sau hơn 2 tháng nhận bàn giao 14 tuyến đường lắp đặt camera từ Thanh tra Sở Giao thông vận tải TPHCM, Phòng PC08 ghi nhận (qua camera) có trên 550 trường hợp ôtô vi phạm dừng đỗ và lập hồ sơ xử lý. Trong số này, có 69 trường hợp đến nộp phạt hơn 37 triệu đồng.

Tính từ ngày 10-3 đến nay, từ camera lắp đặt tại 14 tuyến đường, cơ quan chức năng đã ghi nhận và lập hồ sơ xử lý gần 1.560 ôtô vi phạm. 265 chủ phương tiện đã thực hiện nộp phạt, 11 tài xế bị tước bằng lái, gần 150 trường hợp quá thời hạn đóng phạt đã được gửi thông báo cho cơ quan đăng kiểm.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Sự kiện & Bình luận

Mũi tiêm trách nhiệm

Một người bạn hỏi tôi: “Có nên tiêm vaccine Covid-19 mũi nhắc lại không?”. Dù không phải là bác sĩ hay nhân viên y tế, nhưng tôi vẫn khuyên nên tiêm nhắc lại nếu có điều kiện, bởi đó là hành động cần thiết và trách nhiệm để bảo vệ chính bản thân mình, bảo vệ cộng đồng.
" />