Hơn 600 sinh viên tham dự kỳ thi Olympic Toán học quốc gia

(SGGP)-. Tối ngày 7-4, tại TP.Huế, Hội Toán học Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật quốc gia  phối hợp với Trường Đại học Khoa học Huế đã khai mạc kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 18 (từ ngày 7 đến ngày 11-4).

Hơn 600 sinh viên của 60 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc tham gia kỳ thi ở hai nội dung giải tích và đại số.

Kỳ thi là dịp để sinh viên các trường giao lưu, học hỏi, thúc đẩy phong trào học tập, đồng thời khuyến khích các trường đại học và cao đẳng nâng cao chất lượng dạy và học toán. Kỳ thi cũng giúp Hội Toán học Việt Nam phát hiện, bồi dưỡng và lựa chọn các sinh viên xuất sắc vào đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế hàng năm. 

   Phan Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục