Hơn 600 sinh viên tham dự kỳ thi Olympic Toán học quốc gia

(SGGP)-. Tối ngày 7-4, tại TP.Huế, Hội Toán học Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật quốc gia  phối hợp với Trường Đại học Khoa học Huế đã khai mạc kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 18 (từ ngày 7 đến ngày 11-4).

Hơn 600 sinh viên của 60 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc tham gia kỳ thi ở hai nội dung giải tích và đại số.

Kỳ thi là dịp để sinh viên các trường giao lưu, học hỏi, thúc đẩy phong trào học tập, đồng thời khuyến khích các trường đại học và cao đẳng nâng cao chất lượng dạy và học toán. Kỳ thi cũng giúp Hội Toán học Việt Nam phát hiện, bồi dưỡng và lựa chọn các sinh viên xuất sắc vào đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế hàng năm. 

   Phan Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đông đảo giáo viên tham gia ngày hội

Ngày hội công nghệ giáo dục

Ngày 28-10, tại TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức “Ngày hội công nghệ giáo dục trong thời đại 4.0” nhằm chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.