Hơn 91% khách hàng miền Trung – Tây Nguyên được khôi phục điện sau bão số 5

SGGPO

Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, tính đến 19 giờ ngày 12-9, có 372.476 /408.762 khách hàng (chiếm 91,12%) ở 9 tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên đã khôi phục điện do bão số 5.

Tin liên quan

Khắc phục lưới điện tỉnh Quảng Ngãi

Khắc phục lưới điện tỉnh Quảng Ngãi

Theo đó, 100% khách hàng ở 5 địa phương đã khôi phục điện hoàn toàn, gồm: Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Kon Tum, Quảng Trị và Gia Lai.

Đặc biệt, đối với lưới điện 110kV, đến 9 giờ 47 phút ngày 12-9, EVNCPC đã khôi phục vận hành đường dây 110kV 173/Lệ Thủy – 171/NMĐMT Dohwa tại tỉnh Quảng Bình.

Hiện còn 36.286 khách hàng (chiếm 8,08%) tập trung ở 17 xã, phường của 4 tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên chưa được cấp điện. Trong đó, nhiều nhất là tỉnh Quảng Ngãi với 34.481 khách hàng, ít nhất là TP Đà Nẵng chỉ còn 25 khách hàng đang mất điện.

Ước công suất phụ tải không cung cấp điện là 2,275 MW chiếm 0,09% phụ tải toàn EVNCPC (2.510 MW).

Nguyên nhân chủ yếu do ở các khu vực mưa lớn liên tục gây ngập úng, chia cắt. 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: