Honda trình làng máy bay thương mại

(SGGPO).- Hãng AFP ngày 30-6 đưa tin, tập đoàn Honda đã ra mắt máy bay thương mại Honda Jet, trị giá 4,5 triệu USD.

Trong chuyến bay ra mắt đầu tiên, Honda Jet đã bay thử 84 phút tại trụ sở công ty Honda Aircraft tại Greensboro, North Carolina. HondaJet được thiết kế chở năm hành khách, là loại máy bay dân dụng cỡ nhỏ hạng sang, nhắm vào đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp lớn.

Loại máy bay này được đánh giá cao với các ưu điểm như gọn nhẹ, tiết kiệm nhiên liệu, không gây tiếng ồn, có khoang hành khách và khoang hành lý rộng, có thể đạt độ cao tối đa 13.106m và tốc độ tối đa 777 km/giờ, nhanh hơn so với các loại máy bay cùng chủng loại.

Theo kế hoạch sẽ có 10 chiếc sẽ đi vào dây chuyền lắp ráp hoàn thiện vào tháng 6 tới. Hiện Honda Jet đã nhận 100 đơn đặt hàng từ châu Âu và Bắc Mỹ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây