Hồng Công: Người biểu tình đồng ý thảo luận với chính quyền

(SGGPO).- Ngày 3-10, South China Morning Post đưa tin, các thủ lĩnh thuộc lực lượng biểu tình ở Hồng Công đã đồng ý gặp chính quyền để thảo luận về các yêu sách của họ.

Trưởng đặc khu hành chính Hồng Công Lương Chấn Anh đưa ra lời đề nghị đàm phán vào đêm qua sau khi khẳng định không từ chức. Chính quyền Hồng Công đã kêu gọi người biểu tình giải tán trong hòa bình càng sớm càng tốt.

Hiệp hội Sinh viên Hồng Công (HKFS) sẽ có cuộc gặp công khai với Tổng Vụ trưởng hành chính Hồng Công Lâm Trịnh Nguyệt Nga. Tuy nhiên, Phe biểu tình đã tiếp tục tuyên bố sẽ tiếp tục chiếm các con phố cho tới khi đạt được mục tiêu về hình thức phổ thông đầu phiếu và ông Lương Chấn Anh phải từ chức.

Hình ảnh Hồng Công vào sáng 3-10

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.