Huyện Dầu Tiếng: Người dân tập trung từ 4 giờ sáng làm thủ tục đất đai không phải do sốt đất

SGGPO
Sáng 22-3, ông Nguyễn Phương Linh, Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương cho biết, hình ảnh người dân tập trung đông đúc từ sáng sớm tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, UBND huyện Dầu Tiếng để làm hồ sơ đất đai không phải do sốt đất.

Tin liên quan

Hình ảnh cắt từ clip người dân tập trung từ 4 giờ sáng lấy số thứ tự để làm hồ sơ đất đai

Hình ảnh cắt từ clip người dân tập trung từ 4 giờ sáng lấy số thứ tự để làm hồ sơ đất đai

Trước đó, ngày 21-3, mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại cảnh hàng chục người tranh nhau lấy số thứ tự tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính, trong đó chủ yếu đến sớm chờ làm hồ sơ lên thổ cư, tách thửa, sang tên chuyển nhượng đất trên địa bàn huyện. Một số người có mặt trong clip cho biết để chứng thực các giấy tờ, họ phải đi từ 4 giờ sáng ngồi phía ngoài khu vực 1 cửa của huyện để chờ đến 7 giờ 30 phút mới được vào trong bốc số thứ tự.
Theo lãnh đạo UBND huyện Dầu Tiếng, tình trạng người dân tập trung đông ở bộ phận chức năng của huyện để làm các thủ tục hành chính trước đây vẫn có, tuy nhiên có mặt từ rất sớm để chờ bốc số thứ tự là rất hiếm. Nguyên nhân là do thời gian qua có sự biến động về kế hoạch sử dụng đất ở năm 2022, hồ sơ bị dồn lại từ năm 2021 đến nay, trong khi người dân có nhu cầu lên thổ cư và tách thửa nhiều.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hái trái ngọt

- Có gì mới trong hoạt động du lịch gần đây? Khách Tây thấy xuất hiện trên đường phố nhiều hơn trước liệu đã là một diễn biến mang tính bền vững chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn