IBM nâng cấp Watson Anywhere với các tính năng mới

IBM mới đây đã công bố một loạt cải tiến để tiếp tục nâng cao khả năng đáp ứng của Watson Anywhere trong việc triển khai AI trên mọi nền tảng đám mây.

IBM nâng cấp Watson Anywhere với các tính năng mới

IBM nâng cấp Watson Anywhere với các tính năng mới

Được biết, từ năm 2018 tới năm 2019, theo một báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Gartner, số lượng các tổ chức và doanh nghiệp ứng dụng AI chỉ tăng từ 4% lên 14%, một con số quá khiêm tốn so với một báo cáo khác trong năm 2019 của Công ty quản lý MIT Sloan Management Review và Công ty tư vấn Boston, rằng 9 trong số 10 đơn vị tham gia khảo sát đồng ý AI đại diện cho các cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp.

IBM nâng cấp Watson Anywhere với các tính năng mới ảnh 1

Bên cạnh đó, một nghiên cứu của IBM cho biết, 76% các tổ chức tham gia khảo sát đang sử dụng ít nhất từ 2 tới 15 đám mây lai, và 98% đơn vị tham gia trả lời doanh nghiệp của họ sẽ ứng dụng đa đám mây lai trong vòng 3 năm tới.

Những cải tiến được công bố lần này là bước tiến quan trọng hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua những rào cản của AI. Những cải tiến này bao gồm:

Drift Detection dành cho Watson OpenScale có nhiệm vụ phát hiện khi nào và bao xa một mô hình trôi khỏi các tham số ban đầu và đưa ra cảnh báo. Ứng dụng này được thiết kế để cải thiện độ chính xác của các mô hình.

Watson Assistant, sản phẩm đàm thoại sử dụng AI của IBM được bổ sung tính năng Watson Assistant cho phép tương tác bằng giọng nói giúp khách hàng dễ dàng đặt câu hỏi bằng ngôn ngữ tự nhiên; Ứng dụng này có thể tiếp nhận các sắc thái trong cách con người nói chuyện để giúp tìm ra câu trả lời thích hợp. Ứng dụng này đồng thời cũng có thể kết hợp nhắn tin bằng giọng nói.

Watson Discovery tìm kiếm sản phẩm, sử dụng ML (machine learning - học máy) và xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nay đã được bổ sung Công cụ Khai thác Nội dung (ContentMiner) để tìm kiếm trong những bộ dữ liệu lớn cho những văn bản và hình ảnh cụ thể.

Cloud Pak for Data, nền tảng phân tích dữ liệu tích hợp của IBM nay đã được chứng nhận trên OpenShift để đảm bảo rằng tất cả các thành phần đến từ các nguồn hỗ trợ, các kho chứa dữ liệu không có lỗ hổng và tương thích trên các môi trường Linux của Red Hat trong bất kỳ đám mây riêng, đám mây công cộng hoặc đám mây lai nào.

OpenPages with Watson phiên bản 8.1 nền tảng quản trị, rủi ro và tuân thủ(GRC) mới nhất của IBM được bổ sung công cụ quy tắc và các quan điểm mới, được trực quan hóa và mở rộng tính năng quy trình làm việc.

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

" />