IMF “cứu trợ” Ukraine 16,5 tỷ USD

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vừa thông qua “gói cứu trợ khẩn cấp” trị giá 16,5 tỷ USD cho Ukraine ổn định kinh tế đang sa sút trong lúc nền chính trị hỗn loạn. IMF sẽ giải ngân lập tức 4,5 tỷ USD theo thỏa thuận vay nợ 2 năm.

Khoản tiền đầu tiên này sẽ dùng để giúp ổn định hệ thống tài chính Ukraine đang bị chao đảo bởi khủng hoảng tài chính toàn cầu và giúp khôi phục lòng tin của giới tiêu dùng. Trước đó, cố vấn cao cấp của tổng thống về tài chính, ông Valery Lytvytsky nói, chương trình cứu nguy kinh tế của IMF sẽ đem lại sự tin tưởng cho ngành tài chính Ukraine, ông cũng tin rằng Ukraine có khả năng trả các món nợ đáo hạn sang năm, với số tiền tới 15 tỷ USD.

C.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.