Indonesia đón đầu làn sóng doanh nghiệp Mỹ

SGGP
Bộ Công nghiệp Indonesia có kế hoạch phát triển 27 khu công nghiệp vào cuối năm 2024 nhằm tận dụng các cơ hội khi các doanh nghiệp, công ty của Mỹ tại Trung Quốc có thể thay đổi địa điểm, tìm kiếm một địa bàn hoạt động mới tại khu vực Đông Nam Á.

Ảnh minh họa: Jakarta Globe

Ảnh minh họa: Jakarta Globe

Theo Nikkei Asian Review (Indonesia) đang đàm phán với Chính phủ Mỹ về việc di dời các công ty Mỹ hoạt động ở Trung Quốc sang Indonesia, vì các doanh nghiệp và chính phủ trên toàn thế giới tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng tránh bị động khi có dịch bệnh. Bộ trưởng điều phối của Indonesia về các vấn đề hàng hải và đầu tư Luhut Panjaitan cho biết, chính phủ đang cung cấp các vị trí cho các doanh nghiệp Mỹ trong các khu công nghiệp, bao gồm Khu công nghiệp Kendal ở Trung Java, một khu kinh tế đặc biệt có ưu đãi về thuế. Hiện tại Indonesia đã thành lập 114 khu công nghiệp và có kế hoạch phát triển 27 khu công nghiệp khác đến cuối năm 2024. 

Trong giai đoạn 2013-2017, đầu tư của Mỹ vào Indonesia đã chạm mốc 36 tỷ USD. Các công ty Mỹ đã đóng góp rất nhiều cho Indonesia, trong đó có các tập đoàn công nghệ lớn như IBM, HP, Microsoft, Facebook, Google, Apple... Đây là chìa khóa để số hóa ở Indonesia.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiến pháp sửa đổi của Nga chính thức có hiệu lực. Ảnh: Kremlin

Nga chính thức công bố Hiến pháp sửa đổi

Cổng công báo chính thức của Nga đã đăng tải nội dung bản Hiến pháp sửa đổi vừa được thông qua sau cuộc bỏ phiếu của cử tri Nga trên toàn quốc hôm 1-7. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Những niềm vui nho nhỏ

Những ngày này, đi đâu ở Bỉ và Hà Lan cũng thấy treo biển “Koop lokaal” (Hãy mua hàng địa phương) để ủng hộ doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm trong nước.