Indonesia mở rộng đánh thuế các hãng công nghệ nước ngoài

SGGP
Người phát ngôn Tổng cục Thuế Indonesia, ông Hestu Yoga Saksama cho biết Indonesia đang đàm phán thêm với một số công ty công nghệ để thu thuế giá trị gia tăng (VAT).

Theo Jakarta Post, mới đây, cơ quan thuế Indonesia đã chỉ định 6 công ty công nghệ nước ngoài phải thu thuế VAT từ khách hàng bắt đầu vào tháng 8 tới. Danh sách này bao gồm Amazon Web Services, Netflix, Spotify, Google châu Á - Thái Bình Dương, Google Ireland và Google LLC.

Theo quy định mới, các công ty không thường trú nước ngoài có doanh thu ít nhất 600 triệu rupiah (41.038 USD) từ các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số tại Indonesia, hoặc có ít nhất 12.000 lượt truy cập mỗi năm, sẽ phải trả 10% VAT.

Đầu tháng 7 vừa qua, chi nhánh Indonesia của Google tuyên bố sẵn sàng đánh thuế VAT 10% đối với khách hàng nếu được Chính phủ Indonesia yêu cầu. Việc thu thập sẽ được thực hiện sau khi quy định thuế kỹ thuật số của Indonesia được ban hành vào tháng 8-2020.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.