Indonesia phá âm mưu đánh bom liều chết

Cảnh sát Indonesia ngày 25-12 đã bắt giữ 2 người đàn ông với cáo buộc tham gia kế hoạch đánh bom liều chết ở Jakarta vào dịp năm mới 2016.

Một trong 2 người bị bắt là người Indonesia mang tên Arif Hodayatullah, bị bắt gần Jakarta vì lái xe không có biển số và sở hữu một số cuốn sách chỉ dẫn cài bom trong ô tô. Cảnh sát khám xét nhà của Arif ở Tây Java bắt giữ thêm một người Duy Ngô Nhĩ tên là Alli, tịch thu 1 áo khoác dùng để đánh bom liều chết và vật liệu chế tạo bom. Cảnh sát cũng phát hiện sơ đồ vị trí chuẩn bị đánh bom ở Jakarta.

Trong một diễn biến khác, tài liệu do đặc nhiệm Mỹ thu được cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vào tháng 1-2015 cho phép lấy nội tạng của các con tin còn sống.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công trường xây dựng 2 đập thủy điện Condor Cliff và La Barrancosa  ở Argentina do CDB cấp vốn

Cơ chế cho vay của Trung Quốc bị cáo buộc “bẫy” nợ

Trung Quốc hiện là chủ nợ lớn nhất hành tinh, với các khoản tín dụng trực tiếp và thương mại cấp cho hơn 150 quốc gia ước tính 1.500 tỷ USD. Tuy nhiên, 4 định chế của Mỹ và Đức vừa cho công bố một nghiên cứu nói về cơ chế cho vay của Trung Quốc, với nhiều điều kiện “không mấy chính đáng”.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.