Indonesia và Timor-Leste: Lũ làm ít nhất 160 người thiệt mạng

SGGP
Lũ và lở đất cuốn trôi các ngôi làng ở Indonesia và Timor-Leste, khiến hơn 160 người thiệt mạng và hàng ngàn người mất nhà cửa. 

Cảnh ngập lụt do mưa lớn tại làng Haitimuk, Đông Flores, Indonesia. Ảnh:  AFP/TTXVN

Cảnh ngập lụt do mưa lớn tại làng Haitimuk, Đông Flores, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo AP, những trận mưa xối xả do bão nhiệt đới Seroja đã gây ngập lụt nhiều ngôi làng khiến khoảng 10.000 người phải sơ tán. Cơ quan quản lý thảm họa của Indonesia cho biết, họ đã ghi nhận 130 người chết tại một cụm đảo xa xôi gần Timor-Leste. Còn quốc gia nhỏ bé Timor-Leste (dân số 1,3 triệu người) có 27 người thiệt mạng.

Các đội tìm kiếm và cứu hộ ở Indonesia đang chạy đua tìm kiếm những người đang mất tích và sử dụng máy đào để dọn bùn đất. Chính quyền địa phương tại Indonesia đang tiếp tục sơ tán dân ở nhiều ngôi làng do nước lũ dâng cao. Nhà chức trách Indonesia ước tính có 125 triệu người dân sống tại các khu vực có nguy cơ sạt lở đất.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Khẩu trang Hi-End

Câu chuyện bắt đầu với Marc Benioff, Giám đốc điều hành Công ty điện toán đám mây Salesforce. Lấy cảm hứng từ màn trình diễn của rapper William Adams, doanh nhân này đã nảy ra sáng kiến sản xuất khẩu trang có trang bị đầy đủ “đồ chơi” công nghệ.