Interpol báo động về âm mưu khủng bố Saudi Arabia

Theo BBC, Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) vừa phát lệnh báo động an ninh toàn cầu về 85 người âm mưu tấn công khủng bố Saudi Arabia.

Văn phòng trụ sở Interpol tại Pháp cho biết, 83 người Saudi và 2 người Yemen này “rất nguy hiểm” khi lên kế hoạch phá hoại các cơ sở lọc dầu và an ninh tại Saudi Arabia. Một số người trong danh sách này được cho là có quan hệ mật thiết với mạng lưới khủng bố al-Qaeda tại Saudi Arabia, Iraq và Afghanistan. Đây là lần đầu tiên Interpol đưa ra lệnh cảnh báo ở “mức cam”. Lệnh cảnh báo này sẽ được gửi đến 187 nước thành viên Interpol.

Cuối tuần trước, Saudi Arabia cũng đã cảnh báo về sự nguy hiểm của nhóm người trên. Tổng Thư ký Interpol, Ronald Noble cho biết, Saudi Arabia đã nhờ đến Interpol để tất cả quốc gia thành viên Interpol nhận thức rõ về sự nguy hiểm của nhóm người này. 

A.V.
(SGGP 12G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.