Interpol phát lệnh báo động về bom bưu kiện

Cơ quan cảnh sát quốc tế (Interpol) vừa phát lệnh báo động nhằm giúp lực lượng tại các nước thành viên phát hiện các quả bom ngụy tạo mà Al-Qaeda tuần trước đã gửi từ Yemen qua đường bưu kiện hàng không.

Lệnh báo động, mang tên “Thông báo màu da cam”, gồm các bức ảnh và chi tiết kỹ thuật của những quả bom mới đây nhất, vốn được phát hiện và xử lý an toàn tại các sân bay ở Dubai và Anh sau một cảnh báo của tình báo.

Thông tin chứa đựng trong “Thông báo màu da cam” sẽ cho phép nhân viên cảnh sát và các cơ quan hành pháp khác có tất cả những biện pháp phù hợp để phát hiện các thiết bị có nguy cơ gây chết người.

Trong một diễn biến có liên quan, theo AP, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere vừa đưa ra lời cảnh báo có những dấu hiện thực sự về nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố ở Mỹ và Châu Âu sau khi một bom thư lại vừa được phát hiện quá cảnh tại một sân bay Đức.

         H.Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.