Iran, P5+1 nối lại đàm phán

Theo Reuters, Iran nhóm P5+1 (gồm 5 ủy viên thường trực HĐBA LHQ và Đức) ngày 14-5 đã bắt đầu vòng đàm phán hạt nhân thứ 4 tại Vienna (Áo) nhằm đạt được một thỏa thuận lâu dài về các hoạt động nguyên tử gây tranh cãi của Tehran vào trước cuối tháng 7.

Trong cuộc đàm phán từ ngày 14 đến 16-5 này, hai bên có kế hoạch soạn thảo văn bản của một thỏa thuận cuối cùng, văn kiện có thể chấm dứt nhiều năm thù địch và ngờ vực nhau. Tuy nhiên, các bên vẫn còn phải vượt qua những bất đồng lớn, đặc biệt liên quan đến quy mô chương trình làm giàu uranium của Iran và chưa thể đảm bảo có kết quả thành công.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.