Iran vẫn muốn hợp tác với IAEA

Theo AFP, ngày 24-2, đại diện của Iran tại Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), ông Ali Asghar Soltanieh, khẳng định nước này vẫn muốn duy trì hợp tác với IAEA. Hãng tin Fars của Iran dẫn lời ông Soltanieh nói: “Iran là quốc gia có trách nhiệm và tôn trọng luật lệ quốc tế nên sẽ tiếp tục hợp tác với IAEA để chứng minh hoạt động hạt nhân mang mục đích hòa bình. Tuy nhiên, Iran sẽ không từ bỏ công nghệ hạt nhân phục vụ cho mục đích dân sự”.

Báo cáo của IAEA vừa công bố cho rằng Iran đã mở rộng hoạt động tại cơ sở làm giàu hạt nhân chính ở TP Natanz, đồng thời gia tăng hoạt động tại cơ sở ngầm Fordow. Cũng theo báo cáo này, kể từ đầu năm 2010 đến nay, Iran đã sản xuất gần 110kg uranium làm giàu ở cấp độ 20%. Theo các chuyên gia, 250kg uranium làm giàu ở cấp độ này đủ chế tạo bom hạt nhân.

Kênh truyền hình Press TV của Iran cùng ngày cho biết nước này đã kết thúc cuộc diễn tập phòng không “Sarallah”, bắt đầu từ ngày 20-2, với mục đích nâng cao khả năng bảo vệ các cơ sở hạt nhân. 

H. ĐỖ

- Thông tin liên quan:

>> IAEA không đạt được thỏa thuận về hoạt động hạt nhân với Iran

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.