Iraq bắt nghi phạm tấn công Vùng Xanh ở Baghdad

SGGP
Theo AP, ngày 22-12, Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi thông báo, lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ một số nghi phạm thực hiện vụ tấn công vào Vùng Xanh mới đây, nơi vốn được bảo vệ nghiêm ngặt ở trung tâm thủ đô Baghdad.

Iraq bắt nghi phạm tấn công Vùng Xanh ở Baghdad

Nhấn mạnh vụ tấn công là hành động khủng bố hèn nhát, Thủ tướng al-Kadhimi khẳng định, Iraq sẽ điều tra, làm rõ trách nhiệm của các quan chức an ninh phụ trách khu vực mà các rocket được bắn đi.

Vùng Xanh là nơi tập trung các tòa nhà chính phủ và phái bộ nước ngoài tại Iraq. Ngày 20-12 vừa qua, quân đội Iraq và Đại sứ quán Mỹ xác nhận ít nhất 8 quả rocket Katyusha đã bắn vào Vùng Xanh trong một vụ tấn công nhằm vào Đại sứ quán Mỹ.

Thông báo của quân đội Iraq cho hay, hầu hết các rocket trúng một khu vực dân cư và 1 chốt kiểm tra an ninh trong Vùng Xanh, làm 1 binh sĩ Iraq bị thương.

Đại sứ quán Mỹ đã lên án vụ tấn công, hối thúc Chính phủ Iraq thực hiện những bước đi ngăn chặn những vụ tấn công và trừng phạt những kẻ phải chịu trách nhiệm. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.