Iraq: Đánh bom hàng loạt, hàng trăm người thương vong

Ngày 13-6, ít nhất 56 người chết và hàng trăm người bị thương sau hàng loạt vụ đánh bom nhằm vào cảnh sát và các tín đồ Hồi giáo dòng Shiite khi cộng đồng này đang chuẩn bị buổi lễ tưởng niệm cái chết của một thủ lĩnh tinh thần tại Baghdad, Iraq. Hàng năm, hàng ngàn tín đồ Hồi giáo Shiite từ khắp nơi đi bộ về Baghdad để tham dự buổi lễ tưởng niệm này.

Theo AFP, các cuộc tấn công diễn ra tại nhiều thành phố, trong đó đẫm máu nhất là tại thành phố Hilla, 2 xe bom đã giết ít nhất 19 người và làm 48 người bị thương. Còn tại Baghdad, 10 vụ đánh bom và tấn công bằng súng cùng 3 chiếc xe bom có sức công phá lớn đã làm ít nhất 19 người chết và 60 người bị thương. Ngoài ra, hàng loạt vụ đánh bom khác xảy ra trên khắp Iraq đã giết chết ít nhất 18 người và làm bị thương hơn 70 người.

H.Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.