IS đánh bom xe khiến hàng chục người tị nạn thiệt mạng

SGGPO
Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 4-11 thông báo, ít nhất một bom xe của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng phát nổ đã làm hàng chục người thiệt mạng tại một điểm tập trung người tị nạn ở phía Đông sông Euphrates thuộc tỉnh Deir Ezzor của Syria.

Một vụ đánh bom xe do IS thực hiện tại Syria. Ảnh: RT

Một vụ đánh bom xe do IS thực hiện tại Syria. Ảnh: RT

Theo Reuters, vụ nổ xảy ra tại khu vực nằm giữa các mỏ năng lượng Conoco và Jafra, nơi do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn kiểm soát, cũng đã khiến hàng chục người khác bị thương. 

Deir al-Zor là thành phố lớn nhất và quan trọng nhất ở miền Đông Syria và là trung tâm sản xuất dầu mỏ của nước này.

Chính phủ Syria hôm 3-11 đã tuyên bố chiến thắng IS tại Deir al-Zor, một cú giáng mạnh vào lực lượng thánh chiến này trong khi các thành trì cuối cùng của chúng đang sụp đổ.
 Trước đó, ngày 12-10, phiến quân IS liên tiếp gây ra các vụ đánh bom xe liều chết tại Syria. Cụ thể, các tay súng khủng bố đã tiến hành 3 vụ đánh bom xe liên hoàn nhằm vào một nhóm người tị nạn ở Đông Bắc Syria, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

H. GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.