IS sử dụng vũ khí hóa học tại Mosul

Hãng tin Reuters, ngày 16-4, dẫn nguồn tin từ sở chỉ huy các chiến dịch chung của Iraq (IJOP) cho biết, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã sử dụng vũ khí hóa học để chống lại các lực lượng Iraq tham gia chiến dịch giải phóng thành phố Mosul.

Hiện lực lượng Chính phủ Iraq, cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị dân quân, tiếp tục giành lợi thế trong cuộc tấn công nhằm đánh bật các tay súng IS khỏi khu vực thành cổ Mosul, với mục tiêu tái chiếm thành trì chủ chốt cuối cùng của nhóm khủng bố này tại Iraq. IS đã mất hơn 3/4 lãnh thổ mà nhóm này chiếm được khi càn quét trên khắp Iraq vào mùa hè năm 2014. IS hiện nay chỉ còn kiểm soát chưa tới 30.000km2 tại nước này, tương đương 6,8% lãnh thổ Iraq, so hơn 40% ở giai đoạn đỉnh điểm.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.