Israel và Hamas đồng ý ngừng bắn 72 giờ

Theo AFP, vào ngày 5-8, phía Israel và lực lượng Hamas đồng ý ngừng bắn 72 giờ tại Dải Gaza vì lý do nhân đạo. Hành động này diễn ra sau khi phía Israel chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán với phái đoàn Palestine do Hamas dẫn đầu tại Cairo, Ai Cập.

Cuộc họp được tổ chức theo sáng kiến của Ai Cập nhằm thuyết phục Israel và Hamas có thỏa thuận ngừng bắn mới sau khi thỏa thuận ngừng bắn 72 giờ trước đó đã bị phá vỡ. Phía Israel tuyên bố nếu lệnh ngừng bắn được Hamas tôn trọng, việc hiện diện quân sự tại Gaza sẽ không còn cần thiết.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã hoan nghênh động thái mới của hai bên. Ông Ban Ki-moon yêu cầu các bên tôn trọng lệnh ngừng bắn để đảm bảo việc nối lại nguồn cung thực phẩm cho 270.000 người Palestine trú ẩn tại các trường học.

PHƯƠNG NAM

- Israel ngừng bắn nhân đạo ở Dải Gaza trong 7 giờ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.