Ít nhất 30 người chết vì cháy rừng ở Mỹ

SGGP
Các quan chức Mỹ ngày 13-9 cho biết ít nhất 30 người đã thiệt mạng do cháy rừng đang quét qua các bang bờ Tây.

 Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa tại đám cháy rừng ở Jamul, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa tại đám cháy rừng ở Jamul, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

 Theo Reuters, chỉ riêng ở bang Oregon đã có ít nhất 10 người chết và hàng chục người mất tích. 40.000 người đang phải tuân theo lệnh sơ tán bắt buộc. Một quan chức bang cho biết bang đang chuẩn bị cho “sự cố chết người hàng loạt”. Cháy rừng hoành hành ở các bang Oregon, California và Washington trong 3 tuần qua, thiêu rụi hàng triệu mẫu đất và phá hủy hàng ngàn ngôi nhà, hàng chục ngàn người đã buộc phải rời bỏ nhà cửa.

Theo IQAir.com, ô nhiễm khói do cháy rừng đã khiến thành phố lớn nhất của Oregon là Portland có chất lượng không khí tồi tệ nhất thế giới, tiếp theo là San Francisco, bang California và bang Washington. Ở Oregon, các nhân viên cứu hỏa đang chiến đấu với 16 đám cháy lớn; tại bang Washington là 15 đám cháy lớn. Những đợt nắng nóng kỷ lục và hỏa hoạn chưa từng có ở Mỹ là những vấn đề được các nhà khoa học dự báo từ lâu.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />