Ít nhất 30 người chết vì cháy rừng ở Mỹ

SGGP
Các quan chức Mỹ ngày 13-9 cho biết ít nhất 30 người đã thiệt mạng do cháy rừng đang quét qua các bang bờ Tây.

 Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa tại đám cháy rừng ở Jamul, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa tại đám cháy rừng ở Jamul, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

 Theo Reuters, chỉ riêng ở bang Oregon đã có ít nhất 10 người chết và hàng chục người mất tích. 40.000 người đang phải tuân theo lệnh sơ tán bắt buộc. Một quan chức bang cho biết bang đang chuẩn bị cho “sự cố chết người hàng loạt”. Cháy rừng hoành hành ở các bang Oregon, California và Washington trong 3 tuần qua, thiêu rụi hàng triệu mẫu đất và phá hủy hàng ngàn ngôi nhà, hàng chục ngàn người đã buộc phải rời bỏ nhà cửa.

Theo IQAir.com, ô nhiễm khói do cháy rừng đã khiến thành phố lớn nhất của Oregon là Portland có chất lượng không khí tồi tệ nhất thế giới, tiếp theo là San Francisco, bang California và bang Washington. Ở Oregon, các nhân viên cứu hỏa đang chiến đấu với 16 đám cháy lớn; tại bang Washington là 15 đám cháy lớn. Những đợt nắng nóng kỷ lục và hỏa hoạn chưa từng có ở Mỹ là những vấn đề được các nhà khoa học dự báo từ lâu.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.