Italia ban bố cảnh báo về an toàn ở miền Trung sau động đất

Ngày 30-10, giới chức Italia đưa ra cảnh báo về an toàn và xác nhận có khoảng hàng chục người bị thương và không có trường hợp thiệt mạng trong vụ động đất lên tới 6,5 độ richter xảy ra sáng cùng ngày tại miền Trung nước này. Đây là trận động đất mạnh nhất trong mấy ngày qua.

Khung cảnh tan hoang ở một thành phố miền trung nước Ý sau trận động đất. Ảnh: Reuters

Tâm chấn được xác định là tại khu vực tiếp giáp giữa 3 thành phố nhỏ là Norcia, Preci và Castel Sant’Angelo sul Nera, nằm ở độ sâu cách mặt đất 10km. Toàn bộ khu vực miền Trung Italia bị ảnh hưởng dư chấn, thậm chí cả các khu vực xa hơn như Bolzano ở miền Bắc và Puglia ở miền Nam. Dư chấn tại thủ đô Rome được ghi nhận là mạnh nhất trong mấy ngày qua. Một số công trình cổ như Nhà thờ San Benedetto và Santa Maria tại Norcia đã bị phá hủy nặng nề sau cơn địa chấn.

Truyền thông Italia cho biết, dự báo sẽ tiếp tục có đợt địa chấn xảy ra trong các giờ tới. Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam tại Italia, chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam gặp nạn.


KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.