Italy cải cách hệ thống tư pháp

SGGP
Chính phủ tạm quyền của Thủ tướng Italy Mario Draghi đã công bố những cải cách sâu rộng đối với hệ thống tư pháp của nước này. 

Thủ tướng Italy Mario Draghi. Ảnh: AFP/TTXVN

Thủ tướng Italy Mario Draghi. Ảnh: AFP/TTXVN

Các cải cách, do Bộ trưởng Tư pháp Marta Catabria đề xuất, sẽ hủy bỏ các phiên tòa vượt quá giới hạn thời hiệu nhằm tăng tốc hệ thống hành chính của tòa án, loại bỏ một cách hiệu quả các phiên tòa mà không có phán quyết trong nhiều tháng. Kế hoạch này cũng bao gồm các nguồn lực dành cho các chương trình phục hồi và số hóa các phiên tòa và truyền tải tệp tin.

Ủy ban châu Âu (EC) đánh giá hệ thống tư pháp của Italy là một trong những hệ thống kém hiệu quả nhất ở Liên minh châu Âu (EU) năm 2022, vì không thể xử lý nhiều vụ kiện dân sự và hình sự.

Một báo cáo năm 2020 cho thấy thời gian cần thiết để xử lý các vụ kiện dân sự và thương mại tại Italy là khoảng 527 ngày, lâu nhất trong EU. Italy đã đồng ý thực hiện các cải cách tư pháp như một phần của kế hoạch phục hồi và chống đỡ NextGenerationEU trị giá 191,5 tỷ EUR (194,9 tỷ USD) của EC. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.