Kết thúc LHP Berlin: “Milk of Sorrow” giành giải Gấu vàng

LHP Berlin vừa kết thúc ngày 15-2 với giải thưởng danh giá nhất “Gấu vàng” về với phim “The Milk of Sorrow” (Dòng sữa bất hạnh) của Peru (ảnh). Chuyện phim xoay quanh nhân vật Fausta (do diễn viên Magaly Solier đóng).

Cô là kết quả của cái thai ngoài mong muốn sau khi mẹ của cô bị hãm hiếp những năm 1980, thời kỳ bạo động liên tiếp tại Peru làm 70.000 người chết. Tựa phim dựa trên ý tưởng sự bất hạnh của người mẹ truyền cho con gái qua dòng sữa của mình.

Phim đặc tả nỗi ám ảnh của Fausta về khả năng bị hại như người mẹ của mình qua đó nói lên thân phận của người phụ nữ thời kỳ loạn lạc. Các giải khác: Gấu bạc chia đều cho 2 phim “Giante” của Uruguay và “Everone Else” của Đức; đạo diễn xuất sắc nhất Asghar Farhadi (Iran) của phim “About Elly”; nữ diễn viên xuất sắc nhất Brgit Minichmayr (Áo) trong phim “Everyone Else”; nam diễn viên xuất sắc nhất Sotigui Kouyate (Mali) trong phim “London River”.

K.M. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.