Kết thúc LHP Berlin: “Milk of Sorrow” giành giải Gấu vàng

LHP Berlin vừa kết thúc ngày 15-2 với giải thưởng danh giá nhất “Gấu vàng” về với phim “The Milk of Sorrow” (Dòng sữa bất hạnh) của Peru (ảnh). Chuyện phim xoay quanh nhân vật Fausta (do diễn viên Magaly Solier đóng).

Cô là kết quả của cái thai ngoài mong muốn sau khi mẹ của cô bị hãm hiếp những năm 1980, thời kỳ bạo động liên tiếp tại Peru làm 70.000 người chết. Tựa phim dựa trên ý tưởng sự bất hạnh của người mẹ truyền cho con gái qua dòng sữa của mình.

Phim đặc tả nỗi ám ảnh của Fausta về khả năng bị hại như người mẹ của mình qua đó nói lên thân phận của người phụ nữ thời kỳ loạn lạc. Các giải khác: Gấu bạc chia đều cho 2 phim “Giante” của Uruguay và “Everone Else” của Đức; đạo diễn xuất sắc nhất Asghar Farhadi (Iran) của phim “About Elly”; nữ diễn viên xuất sắc nhất Brgit Minichmayr (Áo) trong phim “Everyone Else”; nam diễn viên xuất sắc nhất Sotigui Kouyate (Mali) trong phim “London River”.

K.M. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.