Khách du lịch quốc tế tạo nguồn thu ngoại tệ kỷ lục cho Mexico

SGGP
Viện Thống kê và Địa lý Quốc gia Mexico cho biết, trong nửa đầu năm 2022, nguồn thu ngoại tệ từ khách du lịch quốc tế của Mexico đã đạt 13,8 tỷ USD, mức cao nhất từng ghi nhận trong cùng kỳ.

Khách du lịch quốc tế tạo nguồn thu ngoại tệ kỷ lục cho Mexico

Doanh thu từ khách du lịch quốc tế của Mexico đã vượt mức trước đại dịch Covid-19, trong đó chỉ riêng trong tháng 6 vừa qua đã thu về hơn 2,2 tỷ USD, tăng 21,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo các chuyên gia, kết quả này một phần là do lạm phát tăng cao. Theo số liệu thống kê, chi tiêu trung bình của du khách đã tăng lên mức kỷ lục 446 USD/người. Những kết quả trên là tiền đề để Bộ Du lịch Mexico kỳ vọng doanh thu trong năm nay sẽ hơn 21,1 tỷ USD.  

Ngành du lịch đóng góp 9% cho Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ Latinh. Do tác động của đại dịch Covid-19, năm 2020 là năm tồi tệ nhất đối với ngành công nghiệp không khói của Mexico, khi lượng khách quốc tế giảm kỷ lục 46%.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />