Khai mạc Hội thảo Khoa học quốc tế về phát triển đặc khu kinh tế - Kinh nghiệm và cơ hội tại thành phố Hạ Long

(SGGPO).- Sáng nay,  20-3, Hội thảo Khoa học quốc tế về phát triển đặc khu kinh tế- Kinh nghiệm và cơ hội  đã chính thức khai mạc tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự. 

Quang cảnh buổi hội thảo

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn phát triển đặc khu kinh tế thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của gần 400 đại biểu trong và ngoài nước.  Trên 150 cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước đã hiện diện để theo dõi, đưa tin về sự kiện.

Theo chương trình, Hội nghị có 4 phiên hội thảo, gồm 1 phiên tổng thể về kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam và 3 phiên tiếp theo về mô hình của đặc khu kinh tế; xây dựng và hoàn thiện thể chế; phương thức huy động nguồn lực.

Hội thảo quốc tế về phát triển đặc khu kinh tế - kinh nghiệm và cơ hội không chỉ là dịp để quảng bá hình ảnh, thu hút đầu tư vào tỉnh Quảng Ninh mà còn là dịp để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của các nhà khoa học thế giới và Việt Nam phục vụ cho việc nghiên cứu, đề xuất triển khai đề án xây dựng và phát triển đặc khu kinh tế Vân Đồn; cung cấp lý luận và kinh nghiệm để tiếp tục xây dựng, phát triển khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái (cả hai đều thuộc tỉnh Quảng Ninh).

Ngay trước khi diễn ra Hội thảo, hai buổi tọa đàm: giữa lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh với lãnh đạo 3 tỉnh Khánh Hòa, Kiên Giang, Lâm Đồng về xây dựng Đặc khu kinh tế và giữa lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh với các Hội, CLB khoa học, tri thức thảo luận về công tác hoàn thiện đề án xây dựng Đặc khu kinh tế đã được tổ chức trong ngày 19-3.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Bưởi da xanh hút hàng, tăng giá

Ngày 20-10, ông Đàm Văn Hưng, chủ cơ sở kinh doanh trái cây Hương Miền Tây ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre (cơ sở thu mua và xuất khẩu bưởi da xanh lớn nhất ĐBSCL hiện nay) cho biết, sau thời gian sụt giảm thì gần đây bưởi da xanh ở ĐBSCL tăng giá khá mạnh. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế