Khai mạc Hội thi Bàn tay vàng nghề hàn

(SGGP).- Ngày 5-7, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ TP (502 Đỗ Xuân Hợp, quận 9 - TPHCM) Liên đoàn Lao động TPHCM và Sở LĐTB-XH TPHCM đã khai mạc vòng chung kết hội thi Bàn tay vàng nghề Hàn kỹ thuật cấp thành lần thứ II năm 2012.

Đối tượng dự thi là công nhân kỹ thuật đang làm việc tại các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất có tổ chức công đoàn, phải có trình độ văn hóa tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên, có tay nghề bậc 3/7. Ban tổ chức đã chọn ra 39 thí sinh tiêu biểu vào vòng thi thực hành chung kết.

Cuộc thi với tay nghề đạt chuẩn cấp quốc gia đã tạo cơ hội cho công nhân được thực hành nâng cao tay nghề cũng như tiếp cận với công nghệ mới. Những thí sinh lọt vào vòng chung kết là những công nhân có tay nghề đạt cơ bản và khẳng định được trình độ, năng lực trong lĩnh vực hàn luôn đòi hỏi chính xác về kỹ thuật, công nghệ.

Trong vòng thi này, yêu cầu các sản phẩm làm ra phải đảm bảo kỹ thuật và mỹ thuật. Các thí sinh sẽ thi thực hành làm ra sản phẩm hàn bằng 3 phương pháp: hàn áp lực, hàn TIG và hàn MIG.

Ban tổ chức cũng trang bị đầy đủ phương tiện để đánh giá các sản phẩm đạt chuẩn; sử dụng máy siêu âm và chụp X quang để kiểm tra độ chính xác của các sản phẩm dự thi.


H.THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn