Khai thác, sử dụng hiệu quả thông tin từ tổng điều tra kinh tế

SGGP
Chiều 15-6, Ban Chỉ đạo tổng điều tra kinh tế năm 2021 TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết tổng điều tra kinh tế năm 2021. 

Các tập thể nhận Bằng khen của UBND TPHCM. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Các tập thể nhận Bằng khen của UBND TPHCM. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Tại hội nghị, ông Trần Phước Tường, Phó Trưởng ban Thường trực, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, cho biết, toàn thành phố có hơn 609.000 cơ sở kinh tế, sự nghiệp và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, giảm hơn 22.700 đơn vị so với kỳ điều tra năm 2017.

Trong đó có hơn 216.000 doanh nghiệp đang hoạt động có kết quả kinh doanh; 458 hợp tác xã, hơn 387.000 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, hơn 3.100 đơn vị sự nghiệp, hiệp hội và hơn 2.300 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

Kết quả tổng điều tra cho thấy, mặc dù doanh thu thuần của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, song lợi nhuận trước thuế của các doanh nghiệp vẫn có mức tăng khá.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan khẳng định, để việc khai thác, sử dụng những thông tin từ điều tra kinh tế đạt hiệu quả cao, ngành thống kê cần huy động chuyên gia, nhà khoa học để cùng thảo luận những con số thống kê, đưa ra một mô hình phát triển TPHCM trong tương lai. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Cục Thống kê TPHCM số hóa số liệu thống kê để thuận lợi cho khai thác, sử dụng.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />