Khai trương Vườn sách tại Thảo Cầm viên Sài Gòn

Nhà xuất bản Trẻ và Thảo Cầm viên Sài Gòn (TCV) vừa tổ chức khai trương không gian Vườn sách Thảo Cầm viên được đặt ngay trong khuôn viên TCV.

Vườn sách gồm hai khu nhà lục giác và không gian ngoài trời rộng rãi dưới bóng cây, có bàn ghế và kệ sách, bộ sưu tập sách các thể loại, đặc biệt là sách thiếu nhi. Đây là nơi để các em thiếu nhi dừng chân thưởng thức những quyển sách hay, tô màu, vẽ tranh và tham gia các trò chơi khác. Không gian Vườn sách được TCV cải tạo, có nhân sự vận hành, NXB Trẻ hỗ trợ trao tặng 1.000 bản sách cùng một số bàn ghế, tủ kệ và sẽ cung cấp định kỳ các ấn phẩm thiếu nhi mới nhất.

Nhân dịp này, NXB Trẻ và TCV còn công bố chương trình phối hợp thực hiện những bộ, tựa sách lấy cảm hứng từ động, thực vật đang được TCV bảo tồn và nuôi dưỡng. Dự kiến, từ nay đến cuối năm chương trình sẽ cho ra mắt các bộ sách như: bộ sách Bé tập tô màu với hình ảnh các con vật và cây cối đặc sắc nhất tại TCV; bộ sách bách khoa thư về TCV; bộ sách Thiên nhiên kỳ thú mang đến những kiến thức bổ ích nhất về động thực vật tại TCV.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mở rộng tuyên truyền, giới thiệu văn chính luận Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh đến đông đảo bạn đọc

Mở rộng tuyên truyền, giới thiệu văn chính luận Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh đến đông đảo bạn đọc

Sáng nay 24-9, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu và giới thiệu sách chuyên khảo Nghệ thuật tuyên truyền trong văn chính luận Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh của tác giả TS Phạm Thị Như Thúy (Ủy viên chuyên trách Hội đồng Lý luận, phê bình văn học - nghệ thuật; chuyên viên Phòng Văn hóa - văn nghệ, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM).

Phim

Khi “sao mạng” lấn sân truyền hình, điện ảnh

Thời gian gần đây, nhiều tên tuổi đình đám trên mạng xã hội đã và đang lấn sân sang các chương trình truyền hình cũng như phim ảnh. Dẫu biết để thành công không phải một sớm một chiều, nhưng cái lợi trước mắt về mặt truyền thông là điều rõ rệt.

Mỹ thuật

The Singing Hair - Nơi tóc thăng hoa

Không ngừng nắm bắt cơ hội cho các học viên tiếp cận với nhiều xu hướng làm tóc mới trên thế giới, Hang Thuy Nguyen International Hair Academy sẽ mang đến buổi workshop duy nhất mang chủ đề “The Singing Hair”.

Sáng tác

Lạc giữa trăng thu

1. Trung thu về rồi!

Trăng mới lộ chút ánh sáng hồng hồng ở đằng xa, mấy nhỏ đã rộn ràng háo hức.