Khánh Hoà dự kiến đón khách du lịch từ tháng 10

SGGPO
Khánh Hoà sẽ thí điểm các hoạt động du lịch nội tỉnh, sau đó địa phương sẽ từng bước đón khách nội địa và nước ngoài đến tham quan, du lịch.

Ngày 16-9, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà cho biết, đã hoàn thiện kế hoạch đón khách du lịch, sau khi tham khảo ý kiến đóng góp của các sở ngành liên quan và khi được thông qua sẽ triển khai áp dụng tại địa phương.

Khánh Hoà dự kiến đón khách du lịch từ tháng 10 ảnh 1 Cơ sở kinh doanh dịch vụ phải bảo đảm đang ở “vùng xanh” hoặc biệt lập với khu dân cư. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, trước mắt sẽ đón khách nội tỉnh trong tháng 10. Sau đó, tùy theo tình hình sẽ tính đến phương án đón khách nội địa và quốc tế. Du khách khi đến địa phương phải đảm bảo các tiêu chí chung về phòng, chống dịch. Điều kiện để du khách được đi du lịch là cần có chứng nhận tiêm 2 mũi vaccine hoặc tiêm 1 mũi nhưng có xét nghiệm âm tính còn hiệu lực. Ngành du lịch sẽ ưu tiên đối tượng khách du lịch đi theo tour, tuyến trọn gói.

Khánh Hoà dự kiến đón khách du lịch từ tháng 10 ảnh 2 Ngành du lịch Khánh Hoà sẽ ưu tiên đối tượng khách du lịch đi theo tour, tuyến trọn gói. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Dự kiến khi mở du lịch nội tỉnh, xác định các tiêu chí như: cơ sở kinh doanh dịch vụ phải bảo đảm đang ở “vùng xanh” hoặc biệt lập với khu dân cư, người lao động phải được tiêm 2 mũi vaccine sau 14 ngày, trước khi hoạt động phải được cơ quan chức năng thẩm định trên cơ sở đạt tiêu chí hay không.

Khánh Hoà dự kiến đón khách du lịch từ tháng 10 ảnh 3 Khánh Hoà từng bước mở cửa đón du khách nội tỉnh sau đó là khách nội địa, khách quốc tế. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
“Hiện nay khoảng 20.000 lao động trong ngành du lịch địa phương đã được tiêm 1 mũi vaccine phòng Covid-19, sắp tới sẽ có thêm 30.000 liều để tiêm mũi 2 cho những trường hợp đã tiêm mũi 1 và những người còn lại”, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết thêm.

Hiện toàn tỉnh Khánh Hoà đã tiêm được hơn 595.000 liều vaccine, trong đó có hơn 65.000 người đã được tiêm mũi 2.

Tính đến 12 giờ ngày 16-9, toàn tỉnh Khánh Hoà ghi nhận 7.389 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 6.436 ca đã khỏi bệnh. Kể từ đầu tháng 9-2021 đến nay, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh liên tục giảm mạnh.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nhộn nhịp mua bán cá đồng mùa nước nổi ở ĐBSCL

Thời điểm này, mùa nước nổi từ thượng nguồn sông Mê Kông đang đổ về các nhánh sông ở ĐBSCL. Đây cũng là lúc tại các chợ quê vùng biên ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhộn nhịp không khí mua bán các loại cá đồng.

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />