Khánh Hoà dự kiến đón khách du lịch từ tháng 10

SGGPO
Khánh Hoà sẽ thí điểm các hoạt động du lịch nội tỉnh, sau đó địa phương sẽ từng bước đón khách nội địa và nước ngoài đến tham quan, du lịch.

Ngày 16-9, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà cho biết, đã hoàn thiện kế hoạch đón khách du lịch, sau khi tham khảo ý kiến đóng góp của các sở ngành liên quan và khi được thông qua sẽ triển khai áp dụng tại địa phương.

Khánh Hoà dự kiến đón khách du lịch từ tháng 10 ảnh 1 Cơ sở kinh doanh dịch vụ phải bảo đảm đang ở “vùng xanh” hoặc biệt lập với khu dân cư. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, trước mắt sẽ đón khách nội tỉnh trong tháng 10. Sau đó, tùy theo tình hình sẽ tính đến phương án đón khách nội địa và quốc tế. Du khách khi đến địa phương phải đảm bảo các tiêu chí chung về phòng, chống dịch. Điều kiện để du khách được đi du lịch là cần có chứng nhận tiêm 2 mũi vaccine hoặc tiêm 1 mũi nhưng có xét nghiệm âm tính còn hiệu lực. Ngành du lịch sẽ ưu tiên đối tượng khách du lịch đi theo tour, tuyến trọn gói.

Khánh Hoà dự kiến đón khách du lịch từ tháng 10 ảnh 2 Ngành du lịch Khánh Hoà sẽ ưu tiên đối tượng khách du lịch đi theo tour, tuyến trọn gói. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Dự kiến khi mở du lịch nội tỉnh, xác định các tiêu chí như: cơ sở kinh doanh dịch vụ phải bảo đảm đang ở “vùng xanh” hoặc biệt lập với khu dân cư, người lao động phải được tiêm 2 mũi vaccine sau 14 ngày, trước khi hoạt động phải được cơ quan chức năng thẩm định trên cơ sở đạt tiêu chí hay không.

Khánh Hoà dự kiến đón khách du lịch từ tháng 10 ảnh 3 Khánh Hoà từng bước mở cửa đón du khách nội tỉnh sau đó là khách nội địa, khách quốc tế. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
“Hiện nay khoảng 20.000 lao động trong ngành du lịch địa phương đã được tiêm 1 mũi vaccine phòng Covid-19, sắp tới sẽ có thêm 30.000 liều để tiêm mũi 2 cho những trường hợp đã tiêm mũi 1 và những người còn lại”, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết thêm.

Hiện toàn tỉnh Khánh Hoà đã tiêm được hơn 595.000 liều vaccine, trong đó có hơn 65.000 người đã được tiêm mũi 2.

Tính đến 12 giờ ngày 16-9, toàn tỉnh Khánh Hoà ghi nhận 7.389 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 6.436 ca đã khỏi bệnh. Kể từ đầu tháng 9-2021 đến nay, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh liên tục giảm mạnh.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Giá xăng dầu chiều nay tăng “sốc“

Do giá xăng dầu thế giới tăng kỷ lục trong 7 năm gần đây nên chiều 26-10, Liên bộ Công thương – Tài chính đã quyết định điều chỉnh giá bán các loại xăng dầu trong nước với mức tăng “sốc”.

Địa ốc

Thị trường bất động sản: Xu hướng chọn những dự án có độ an toàn cao

Theo khảo sát của DKRA Việt Nam, trong quý 3-2021, phân khúc đất nền tại TPHCM và các tỉnh lân cận có 2 dự án mở bán giai đoạn tiếp theo, cung ứng ra thị trường 118 nền đất. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêu thụ chỉ đạt 28 nền, thấp hơn rất nhiều so với con số bán ra của quý trước. Tính chung, sức cầu của toàn thị trường ở mức rất thấp do trong quý 3-2021 các tỉnh phía Nam thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Nông nghiệp

Nghệ An hỗ trợ nông dân đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử

Ngày 26-10, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 589/KH-UBND về việc hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn tỉnh Nghệ An năm 2021, 2022 và định hướng đến năm 2025.

Tự giới thiệu

Tập đoàn IMC ra mắt ứng dụng xem phim và giải trí trực tuyến Today Plus

Tập đoàn IMC ra mắt ứng dụng Today Plus - Xem phim và giải trí chỉ bằng 1 chạm
Sau thời gian dài ấp ủ, ngày 2-11-2021, Tập đoàn IMC chính thức ra mắt ứng dụng giải trí Today Plus với tiêu chí: Nội dung chất lượng - Miễn Phí - Không quảng cáo để người dùng trải nghiệm giây phút giải trí tuyệt vời.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế