Khánh Hòa: Tài xế hãng vận tải Hoàng Long đề nghị xem lại chế độ lao động

(SGGP). – Từ 7 giờ sáng 21-10, hàng chục tài xế thuộc Công ty cổ phần Vận tải Hoàng Long – Nha Trang (CTCP HL-NT) đã tập trung ở trụ sở của công ty (41A, đường 23/10, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) để phản ánh về chế độ lao động.

Theo phản ánh của người lao động, ngày 24-4, CTCP HL-NT được thành lập, mỗi tài xế phải đóng 5 triệu đồng tiền trách nhiệm và được công ty này hứa miệng là mỗi tài xế sẽ chạy 12 chuyến/tháng; tiền lương được tính theo km (350 đồng/km).

Tài xế Lương Văn Lộc, cho biết: Nói là 12 chuyến/tháng nhưng thực chất chúng tôi chỉ chạy được 3 chuyến/tháng, nếu tính thành tiền thì chưa đầy 1 triệu đồng; ngoài ra mỗi lần đi vào TPHCM, cánh lái xe chúng tôi phải ngủ lại xe để trông xe, có đợt chúng tôi ngủ tại bến từ 1 tuần đến 10 ngày. Mỗi ngày như vậy công ty chỉ hỗ trợ 50.000 đồng tiền ăn, còn mọi khoản khác tự chi trả lấy…

V. NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn