Khánh thành Đài tưởng niệm mục sư Luther King

(SGGPO)- Ngày 22-8, đài tưởng niệm vị mục sư da màu nổi tiếng của nước Mỹ Martin Luther King Jr lần đầu tiên được mở cửa để đón công chúng và du khách tới tham quan. Công trình gồm một bức tượng mục sư cao 9 mét, được dựng trước bức tường đá hoa cương - trên đó khắc những câu nói bất hủ của nhà lãnh đạo dân quyền bị ám sát hơn 4 thập kỷ trước.  

Đài tưởng niệm vị mục sư da màu nổi tiếng của nước Mỹ Martin Luther King Jr

Đài tưởng niệm được đặt tại quảng trường quốc gia National Mall ở thủ đô Washington, ngay khu trung tâm đài tưởng niệm các tổng thống được coi là biểu tượng của nước Mỹ như Abraham Lincoln và Thomas Jefferson. Đây là đài tưởng niệm đầu tiên ở quảng trường National Mall dành cho một nhân vật không phải tổng thống hay người da trắng và cũng không dành để tưởng niệm một cuộc chiến tranh.

Theo CNN, đài tưởng niệm sẽ được khánh thành vào Chủ nhật tới 28-8 nhân kỷ niệm 48 năm ngày diễn ra cuộc tuần hành tới Washington và bài diễn văn nổi tiếng “Tôi có một giấc mơ” (I have a Dream) của mục sư King. Dự kiến, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có bài phát biểu tại buổi lễ.

        Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.