Khánh thành tỉnh lộ 955A kết hợp đê bao ngăn lũ ở Tứ giác Long Xuyên

SGGPO

Ngày 11-9, UBND tỉnh An Giang tổ chức khánh thành dự án nâng cấp tuyến đường phục vụ an ninh quốc phòng, kết hợp đê bao ngăn lũ vùng Tứ giác Long Xuyên (tỉnh lộ 955A), đoạn từ TP Châu Đốc đến cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên.

Theo đó, dự án nâng cấp tuyến đường phục vụ an ninh quốc phòng, kết hợp đê bao ngăn lũ vùng Tứ giác Long Xuyên (tỉnh lộ 955A) đoạn từ TP Châu Đốc đến cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên dài 8,3km với tổng kinh phí đầu tư hơn 994 tỷ đồng; trong đó ngân sách Trung ương 682 tỷ đồng, số còn lại là ngân sách tỉnh. Dự án được khởi công vào năm 2015 và đến nay hoàn thành.

Khánh thành tỉnh lộ 955A kết hợp đê bao ngăn lũ ở Tứ giác Long Xuyên ảnh 1 Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cùng đại diện các ngành liên quan khánh thành tuyến đường Tỉnh lộ 955A vào ngày 11-9

Ông Lê Văn Nưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang khẳng định, đây là một trong những công trình giao thông quan trọng của tỉnh; là tuyến vành đai biên giới có ý nghĩa trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực biên giới phía Tây Nam của tổ quốc, vừa là tuyến đê bao kiểm soát lũ cho vùng Tứ giác Long Xuyên nói chung và các xã đầu nguồn của tỉnh An Giang nói riêng.

Ngoài ra, tỉnh lộ 955A còn được đấu nối với Quốc lộ 91, 91C và tỉnh lộ 957 tuyến giao thông huyết mạch của An Giang đi nước bạn Campuchia qua cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và cửa khẩu Khánh Bình. Khi các trục giao thông chính của tỉnh được kết nối thông suốt sẽ đáp ứng tốt nhu cầu giao thông vận tải, vận chuyển hàng hóa… góp phần thúc đẩy kinh tế khu vực biên giới phát triển.

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Ngày 27-9, Bộ GTVT cho biết, kế hoạch hoạt động vận tải cho cả 5 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng không, đường thủy và hàng hải đã hoàn tất và đang gửi lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương. Theo đó, trong giai đoạn sắp tới, các quy định về hoạt động vận tải sẽ có nhiều điểm mới, thông thoáng và dễ thực hiện hơn.  

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Sự kiện & Bình luận

Phép giải công bằng cho y tế tư nhân

Cuộc chiến phòng chống Covid-19 tại TPHCM đã đi qua những thời điểm cam go nhất. Trong nỗ lực không mệt mỏi của toàn xã hội, bước chuyển từ trạng thái tấn công - xóa bỏ sang hòa hoãn - sống chung với virus tiếp tục thúc đẩy bộ máy chính quyền, đội ngũ chuyên môn và toàn thể người dân kiên trì, cố gắng, chấp nhận thêm trong những chặng cuối cùng trước khi tiếp đích “bình thường mới”.