Khát vọng Thăng Long dự Oscar 2012

Hội đồng xét duyệt phim tham dự Oscar 2012 đã chính thức bỏ phiếu chọn Khát vọng Thăng Long là đại diện cho điện ảnh Việt Nam tham dự giải Oscar 2012 cho hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc nhất.

Một cảnh trong phim Khát vọng Thăng Long.

Với hình thức bỏ phiếu kín, Khát vọng Thăng Long nhận được trên 9 điểm từ các thành viên Hội đồng duyệt. Hai bộ phim còn lại là Cánh đồng bất tận và Long Thành cầm giả ca nhận số điểm khít khao - trên 8 điểm.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Huỳnh Vĩnh Ái cho biết: “Cả 3 bộ phim đều có cái hay riêng và thỏa mãn được các yêu cầu cả về nội dung, hình thức thể hiện. Hội đồng duyệt có 3 tiêu chí để chọn: phim có tính sáng tạo, tìm tòi độc đáo; tính nhân văn sâu sắc và thể hiện được bản sắc dân tộc. Khát vọng Thăng Long đạt được các tiêu chí này và quan trọng là bộ phim nhận được phiếu bầu chọn cao nhất từ Hội đồng duyệt. Chúng tôi không xem trọng bộ phim do tư nhân hay do nhà nước sản xuất. Cũng không đặt nặng vấn đề phim đã đoạt được những giải thưởng gì trong nước. Vấn đề là chúng tôi đã chọn được một bộ phim đạt đủ 3 tiêu chí để đại diện cho điện ảnh Việt Nam tham dự Oscar 2012. Việc phim Việt Nam có mặt, trình chiếu tại Oscar để các nhà chuyên môn xem đã là một thành công”.

Bà Lê Minh Tâm, Giám đốc Công ty Kỷ Nguyên Sáng, đơn vị sản xuất bộ phim Khát vọng Thăng Long cho biết: “Chúng tôi đang làm phụ đề tiếng Anh để kịp gửi bộ phim đi vào đầu tuần sau. Chúng tôi cũng đã có kế hoạch chiếu Khát vọng Thăng Long trên hệ thống rạp của cộng đồng người Việt tại Mỹ và chiếu cho sinh viên một số trường Đại học tại Mỹ”.

Khát vọng Thăng Long – kịch bản: Charlie Nguyễn, đạo diễn Lưu Trọng Ninh với hai diễn viên chính: Ngọc Ngoan trong vai Lý Công Uẩn và Đình Toàn vai Lê Long Đĩnh, là bộ phim do tư nhân sản xuất và được đầu tư hơn 100 tỷ đồng, đã ra mắt đúng vào dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

N.Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

6 tiếng chiếu sớm, phim Bố già thu 10,6 tỷ đồng

6 tiếng chiếu sớm, phim Bố già thu 10,6 tỷ đồng

Sau 6 tiếng công chiếu đầu tiên từ 18 giờ ngày 5-3, phim điện ảnh Bố già thu về 10,6 tỷ đồng, đồng thời xác lập kỷ lục ấn tượng, góp tín hiệu đáng mừng cho thị trường điện ảnh Việt và tạo nên cơn địa chấn phòng vé.

Âm nhạc

3 người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng trong cuộc đời Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương vừa hoàn thành DVD  Human- live concert, cũng là sản phẩm DVD đầu tiên của anh ra mắt đúng dịp 8-3. Đây là món quà anh dành tặng một nửa của thế giới và là lời tri ân dành cho 3 người phụ nữ đã ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của anh, cũng là những người truyền cảm hứng cho anh thực hiện sản phẩm này.

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn.