Khát vọng Thăng Long dự Oscar 2012

Hội đồng xét duyệt phim tham dự Oscar 2012 đã chính thức bỏ phiếu chọn Khát vọng Thăng Long là đại diện cho điện ảnh Việt Nam tham dự giải Oscar 2012 cho hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc nhất.

Một cảnh trong phim Khát vọng Thăng Long.

Với hình thức bỏ phiếu kín, Khát vọng Thăng Long nhận được trên 9 điểm từ các thành viên Hội đồng duyệt. Hai bộ phim còn lại là Cánh đồng bất tận và Long Thành cầm giả ca nhận số điểm khít khao - trên 8 điểm.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Huỳnh Vĩnh Ái cho biết: “Cả 3 bộ phim đều có cái hay riêng và thỏa mãn được các yêu cầu cả về nội dung, hình thức thể hiện. Hội đồng duyệt có 3 tiêu chí để chọn: phim có tính sáng tạo, tìm tòi độc đáo; tính nhân văn sâu sắc và thể hiện được bản sắc dân tộc. Khát vọng Thăng Long đạt được các tiêu chí này và quan trọng là bộ phim nhận được phiếu bầu chọn cao nhất từ Hội đồng duyệt. Chúng tôi không xem trọng bộ phim do tư nhân hay do nhà nước sản xuất. Cũng không đặt nặng vấn đề phim đã đoạt được những giải thưởng gì trong nước. Vấn đề là chúng tôi đã chọn được một bộ phim đạt đủ 3 tiêu chí để đại diện cho điện ảnh Việt Nam tham dự Oscar 2012. Việc phim Việt Nam có mặt, trình chiếu tại Oscar để các nhà chuyên môn xem đã là một thành công”.

Bà Lê Minh Tâm, Giám đốc Công ty Kỷ Nguyên Sáng, đơn vị sản xuất bộ phim Khát vọng Thăng Long cho biết: “Chúng tôi đang làm phụ đề tiếng Anh để kịp gửi bộ phim đi vào đầu tuần sau. Chúng tôi cũng đã có kế hoạch chiếu Khát vọng Thăng Long trên hệ thống rạp của cộng đồng người Việt tại Mỹ và chiếu cho sinh viên một số trường Đại học tại Mỹ”.

Khát vọng Thăng Long – kịch bản: Charlie Nguyễn, đạo diễn Lưu Trọng Ninh với hai diễn viên chính: Ngọc Ngoan trong vai Lý Công Uẩn và Đình Toàn vai Lê Long Đĩnh, là bộ phim do tư nhân sản xuất và được đầu tư hơn 100 tỷ đồng, đã ra mắt đúng vào dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

N.Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.

Sân khấu

Khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”

Ngày 11-8, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết chính thức khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”. Mùa kịch năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi - vở kịch mới nhất vừa được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đầu năm 2022. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />