Khát vọng Thăng Long dự Oscar 2012

Hội đồng xét duyệt phim tham dự Oscar 2012 đã chính thức bỏ phiếu chọn Khát vọng Thăng Long là đại diện cho điện ảnh Việt Nam tham dự giải Oscar 2012 cho hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc nhất.

Một cảnh trong phim Khát vọng Thăng Long.

Với hình thức bỏ phiếu kín, Khát vọng Thăng Long nhận được trên 9 điểm từ các thành viên Hội đồng duyệt. Hai bộ phim còn lại là Cánh đồng bất tận và Long Thành cầm giả ca nhận số điểm khít khao - trên 8 điểm.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Huỳnh Vĩnh Ái cho biết: “Cả 3 bộ phim đều có cái hay riêng và thỏa mãn được các yêu cầu cả về nội dung, hình thức thể hiện. Hội đồng duyệt có 3 tiêu chí để chọn: phim có tính sáng tạo, tìm tòi độc đáo; tính nhân văn sâu sắc và thể hiện được bản sắc dân tộc. Khát vọng Thăng Long đạt được các tiêu chí này và quan trọng là bộ phim nhận được phiếu bầu chọn cao nhất từ Hội đồng duyệt. Chúng tôi không xem trọng bộ phim do tư nhân hay do nhà nước sản xuất. Cũng không đặt nặng vấn đề phim đã đoạt được những giải thưởng gì trong nước. Vấn đề là chúng tôi đã chọn được một bộ phim đạt đủ 3 tiêu chí để đại diện cho điện ảnh Việt Nam tham dự Oscar 2012. Việc phim Việt Nam có mặt, trình chiếu tại Oscar để các nhà chuyên môn xem đã là một thành công”.

Bà Lê Minh Tâm, Giám đốc Công ty Kỷ Nguyên Sáng, đơn vị sản xuất bộ phim Khát vọng Thăng Long cho biết: “Chúng tôi đang làm phụ đề tiếng Anh để kịp gửi bộ phim đi vào đầu tuần sau. Chúng tôi cũng đã có kế hoạch chiếu Khát vọng Thăng Long trên hệ thống rạp của cộng đồng người Việt tại Mỹ và chiếu cho sinh viên một số trường Đại học tại Mỹ”.

Khát vọng Thăng Long – kịch bản: Charlie Nguyễn, đạo diễn Lưu Trọng Ninh với hai diễn viên chính: Ngọc Ngoan trong vai Lý Công Uẩn và Đình Toàn vai Lê Long Đĩnh, là bộ phim do tư nhân sản xuất và được đầu tư hơn 100 tỷ đồng, đã ra mắt đúng vào dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

N.Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Cứ cầm mic là thành ca sĩ?

Trong MV Cắm sừng ai đừng cắm sừng em, Phương Anh hóa thân thành cô gái nghi ngờ bị “cắm sừng”, lúc tìm được bằng chứng đã cùng hội bạn thân trừng trị bạn trai. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.