Khen ngợi người phụ nữ nghèo trả lại 300 triệu đồng nhặt được

SGGP
Ngày 20-4, Hội LHPN tỉnh Bình Phước cho biết Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã gửi thư khen chị Tạ Thị Liên (50 tuổi, ngụ thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) về hành động cao thượng khi chị trả lại 300 triệu đồng tiền rơi của khách.
Thư khen của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nêu rõ: “Tôi được biết ngày 17-4, chị đã trả lại 300 triệu đồng nhặt được của khách tại quán cà phê nơi chị đang làm việc. Tôi rất xúc động khi được biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị và càng đặc biệt trân trọng sự trung thực và nhân hậu của chị. Hành động của chị đã thể hiện những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam”. 
Trước đó, ngày 17-4, bà Liên phát hiện dưới hộc bàn trong quán cà phê đặt trên vỉa hè một bịch ni lông bên trong có hơn 300 triệu đồng và báo cho chủ quán biết vụ việc. Qua trích xuất camera, chủ quán xác định người bỏ quên tài sản là anh Phạm Quốc Vương (31 tuổi, ngụ phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước). Sau khi nhận lại số tiền, gia đình anh Vương vui mừng khôn xiết. 
Gia đình bà Liên rất khó khăn, chồng mất gần 10 năm trước. Bà mưu sinh bằng nhiều nghề, từ phụ quán ăn, cà phê và đi thu mua ve chai trong các khu dân cư.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Vẫn có hàng chục ý kiến của cử tri TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Dương, Long An... quan tâm và đề nghị làm rõ việc xử lý vụ án Hồ Duy Hải, sớm thông tin cho cử tri và nhân dân biết quan điểm chính thức về vụ án...

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn