Khen ngợi người phụ nữ nghèo trả lại 300 triệu đồng nhặt được

SGGP
Ngày 20-4, Hội LHPN tỉnh Bình Phước cho biết Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã gửi thư khen chị Tạ Thị Liên (50 tuổi, ngụ thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) về hành động cao thượng khi chị trả lại 300 triệu đồng tiền rơi của khách.
Thư khen của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nêu rõ: “Tôi được biết ngày 17-4, chị đã trả lại 300 triệu đồng nhặt được của khách tại quán cà phê nơi chị đang làm việc. Tôi rất xúc động khi được biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị và càng đặc biệt trân trọng sự trung thực và nhân hậu của chị. Hành động của chị đã thể hiện những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam”. 
Trước đó, ngày 17-4, bà Liên phát hiện dưới hộc bàn trong quán cà phê đặt trên vỉa hè một bịch ni lông bên trong có hơn 300 triệu đồng và báo cho chủ quán biết vụ việc. Qua trích xuất camera, chủ quán xác định người bỏ quên tài sản là anh Phạm Quốc Vương (31 tuổi, ngụ phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước). Sau khi nhận lại số tiền, gia đình anh Vương vui mừng khôn xiết. 
Gia đình bà Liên rất khó khăn, chồng mất gần 10 năm trước. Bà mưu sinh bằng nhiều nghề, từ phụ quán ăn, cà phê và đi thu mua ve chai trong các khu dân cư.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: