Khỏe mạnh mỗi ngày

SGGP

- Hình ảnh những bác sĩ trong khu cách ly của bệnh viện ở Đà Nẵng hít đất làm nhiều người xúc động. Thêm bền bỉ, để gắng gỏi làm tròn nhiệm vụ. Và hình ảnh ấy cũng nhắc lại một điều giản dị: muốn giúp người khác khỏe, chính mình phải khỏe.

- Những chia sẻ tự nguyện mang tên “Chung tay với Đà Nẵng” đã lan tỏa rất nhanh trên cả nước. Rồi khúc ngặt sẽ qua đi, như câu ca quen thuộc ở dải đất miền Trung: “Còn da lông mọc, còn chồi nảy cây”. Sự sẻ chia của tình đồng bào sẽ là vòng ôm ấm áp để tiếp sức cho các y bác sĩ, bệnh nhân.

- Dịch bệnh cũng là lời nhắc nhở mạnh mẽ cho mọi người về giữ gìn sức khỏe. Để chống chọi và vượt qua bệnh tật, phải có đề kháng cá nhân ổn định. Đề kháng ấy được duy trì mỗi ngày, bằng nhịp sống cân bằng. Dinh dưỡng lành mạnh, vận động vừa sức, nghỉ ngơi phù hợp là chìa khóa của sức khỏe bình thường.

- Nhưng ở đô thị xứ mình, có thực trạng là “trẻ uống trà, già tập thể dục”. Làm sao để biến chuyển thói quen lười vận động của không ít người?

- Không cần già đâu, chỉ cần một biến cố làm sức khỏe suy sụp là người ta sẽ có cơ may thức tỉnh. Thay đổi thói quen là để tự cứu giúp mình. Đi bộ, đạp xe, nhảy dây, bơi lội, hít đất… đều đặn sẽ làm tăng sức ngay từ lúc trẻ. Phúc phần là được khỏe mạnh mỗi ngày.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ép mua “đậu phộng”

- Mới đây, hàng loạt ngân hàng hạ lãi suất huy động, nhất là ở kỳ hạn ngắn. Rồi ở đầu kia, khi khách hàng vay vốn, thường sẽ bị nhân viên ngân hàng thuyết phục mua bảo hiểm nhân thọ. Hai chuyện này có liên quan gì đến nhau không?

Giao thông - Đô thị

Bán vé tàu Tết Tân Sửu từ 8 giờ ngày 1-10

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021 (từ ngày 30-1-2021 đến hết ngày 23-2-2021, tức từ 18 tháng Chạp năm Canh Tý đến 12 tháng Giêng năm Tân Sửu), trên tuyến Bắc – Nam.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận

Đồng bộ trong chuyển đổi số

Theo kết quả nghiên cứu từ Tập đoàn IDC, các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa với mức độ chuyển đổi số cao được hưởng gấp đôi lợi ích về doanh thu và năng suất so với những DN vẫn còn thờ ơ với quá trình này.