Khỏe mạnh mỗi ngày

SGGP

- Hình ảnh những bác sĩ trong khu cách ly của bệnh viện ở Đà Nẵng hít đất làm nhiều người xúc động. Thêm bền bỉ, để gắng gỏi làm tròn nhiệm vụ. Và hình ảnh ấy cũng nhắc lại một điều giản dị: muốn giúp người khác khỏe, chính mình phải khỏe.

- Những chia sẻ tự nguyện mang tên “Chung tay với Đà Nẵng” đã lan tỏa rất nhanh trên cả nước. Rồi khúc ngặt sẽ qua đi, như câu ca quen thuộc ở dải đất miền Trung: “Còn da lông mọc, còn chồi nảy cây”. Sự sẻ chia của tình đồng bào sẽ là vòng ôm ấm áp để tiếp sức cho các y bác sĩ, bệnh nhân.

- Dịch bệnh cũng là lời nhắc nhở mạnh mẽ cho mọi người về giữ gìn sức khỏe. Để chống chọi và vượt qua bệnh tật, phải có đề kháng cá nhân ổn định. Đề kháng ấy được duy trì mỗi ngày, bằng nhịp sống cân bằng. Dinh dưỡng lành mạnh, vận động vừa sức, nghỉ ngơi phù hợp là chìa khóa của sức khỏe bình thường.

- Nhưng ở đô thị xứ mình, có thực trạng là “trẻ uống trà, già tập thể dục”. Làm sao để biến chuyển thói quen lười vận động của không ít người?

- Không cần già đâu, chỉ cần một biến cố làm sức khỏe suy sụp là người ta sẽ có cơ may thức tỉnh. Thay đổi thói quen là để tự cứu giúp mình. Đi bộ, đạp xe, nhảy dây, bơi lội, hít đất… đều đặn sẽ làm tăng sức ngay từ lúc trẻ. Phúc phần là được khỏe mạnh mỗi ngày.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Cần Giờ: Mở thí điểm hoạt động du lịch đường thủy

Chiều 20-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An cho biết, nhằm phục vụ thí điểm mở lại hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở cho phép hoạt động đưa rước khách du lịch tại các bến thủy nội địa trên địa bàn huyện.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Đồng bộ giải pháp chống dịch

Số ca mắc và tử vong do dịch Covid-19 trên cả nước đang giảm nhiều. Kết quả bước đầu này thể hiện sự đồng lòng của người dân và nỗ lực từ Trung ương tới địa phương trong cuộc chiến với dịch. Tuy nhiên, dịch Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến rất phức tạp, nhiều nguy cơ khó lường. Ngay cả các nước có tiềm lực kinh tế vẫn bị động, khó khăn trong kiểm soát dịch bệnh.