Khởi công Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ tại Củ Chi

(SGGP).- Ngày 23-9, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải; Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đồng chí Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng đã tới dự lễ khởi công Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ.

Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM, cho biết, Công viên hỏa táng có tổng diện tích 5,8 ha, nằm trong khuôn viên Nghĩa trang chính sách TPHCM (xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM). Giai đoạn 1 sẽ đầu tư xây dựng 10 lò hỏa táng và khu dịch vụ tang lễ khép kín; dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ quý 3-2013 và phục vụ 24/24 giờ. Giai đoạn 2, Công ty cổ phần Đầu tư Long Cơ (chủ đầu tư) sẽ xây dựng khu Tháp Long Thọ cao 10 tầng để lưu tro cốt và các hạng mục liên quan. Đây là dự án hỏa táng đầu tiên của TP được thực hiện theo chủ trương xã hội hóa với công nghệ hiện đại nhằm khuyến khích người dân sử dụng hình thức an táng mới, văn minh, tiết kiệm quỹ đất và bảo vệ môi trường. Ông Trần Trung Dũng yêu cầu Công ty cổ phần Long Cơ phối hợp chặt chẽ với Sở LĐTB-XH TPHCM để có chính sách hỗ trợ hậu sự đối với những gia đình chính sách có công với nước, những hoàn cảnh khó khăn ở TP.

Mô hình Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ.

Đ.Loan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn