Khởi công xây dựng nhà máy sữa lớn nhất phía Bắc

(SGGP).- Ngày 18-3, tại tỉnh Hà Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã đến dự lễ động thổ xây dựng Nhà máy sữa NutiFood Việt Nam do Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood và Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đầu tư.

Đây là nhà máy chế biến sữa có quy mô lớn nhất khu vực phía Bắc, diện tích 10ha, tổng vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng, công suất đạt 200 triệu lít sữa nước và 31.000 tấn sữa bột/năm, đặt tại Cụm công nghiệp Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, Hà Nam. Dự án được chia thành hai giai đoạn: Giai đoạn 1 từ quý 2-2015 đến quý 2-2016, kinh phí đầu tư 700 tỷ đồng, công suất đạt 80 triệu lít sữa nước và 10.000 tấn sữa bột/năm; giai đoạn 2 sẽ hoàn thiện vào năm 2018, kinh phí đầu tư 900 tỷ đồng, công suất thêm 120 triệu lít sữa nước và 21.000 tấn sữa bột/năm.

Dịp này, NutiFood cùng Hoàng Anh Gia Lai đã ký kết với tỉnh Hà Nam về việc hỗ trợ, phát triển đàn bò và bao tiêu thu mua tất cả nguồn sữa nguyên liệu của các hộ nông dân ổn định và lâu dài với giá cả phù hợp. Ông Mai Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam cho biết, hiện toàn tỉnh có khoảng 1.347 con bò sữa và dự kiến sẽ tăng lên 8.000 con vào năm 2020.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế