Khởi động dự án “Sự sống 2024”

Từ ngày 11-7, tại TPHCM, Sự sống 2024 - dự án được giao thoa giữa tính bền vững và trải nghiệm văn hóa nghệ thuật, nhằm nâng cao nhận thức về sống và phát triển bền vững thông qua việc bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên, tôn vinh các giá trị văn hoá nghệ thuật, chính thức khởi động.

Ảnh chụp Màn hình 2024-07-11 lúc 16.20.35.png
Thảo luận “Nghệ thuật vì sự phát triển bền vững”

Mở đầu cho chuỗi hoạt động Sự sống 2024 là triển lãm và sắp đặt nghệ thuật độc đáo SustainArt tại Audi Charging Lounge TPHCM từ ngày 11 đến 14-7.

Với ý tưởng sáng tạo của đạo diễn Cao Trung Hiếu (VietVision), sự kiện là sự kết hợp của các nghệ sĩ: La Hon (sinh năm 1945) với các tác phẩm chuyển tải thông điệp cuộc sống; Trung Nghĩa với nghệ thuật sắp đặt dựa trên các chất liệu mây tre lá; họa sĩ Nguyễn Xuân Lục với tranh điêu khắc sơn mài; trình diễn 3D mapping của các nghệ sĩ thị giác Cao Hoàng Long, nhà sản xuất âm nhạc từ Berlin (Đức) - Anh Phi và họa sĩ Trần Thụy Anh.

Tại sự kiện khởi động Sự sống 2024 cũng đã diễn ra buổi thảo luận với chủ đề “Nghệ thuật vì sự phát triển bền vững”. Bà Trần Thảo Nguyên, nhà sáng lập PDA & Partners và dự án Sự sống cho biết: “Chúng tôi nỗ lực tạo ra những không gian nghệ thuật kết nối con người với con người, con người với thiên nhiên để cùng trân quý thiên nhiên. Từ đó, mỗi người quay về bên trong, cùng tạo nên nhiều cảm hứng để có nhiều hơn các hoạt động bảo vệ môi trường, thiên nhiên, tôn vinh các giá trị văn hóa nghệ thuật”.

Ảnh chụp Màn hình 2024-07-11 lúc 16.21.07.png
Bà Trần Thảo Nguyên, nhà sáng lập PDA & Partners và dự án Sự sống, chia sẻ về thông điệp sự sống
Ảnh chụp Màn hình 2024-07-11 lúc 16.20.53.png
Các khách mời cùng thảo luận chủ đề “Nghệ thuật vì sự phát triển bền vững”

Cùng ngày, tọa đàm "Doanh nghiệp và Phát triển bền vững" được tổ chức với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, nhà nghiên cứu... Tọa đàm tập trung vào các chủ đề chính, bao gồm kinh doanh tích cực với thiên nhiên, sản xuất có trách nhiệm, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và quản trị hiệu quả.

Có mặt tại tọa đàm, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết, năm 2024, TPHCM phấn đấu đón khoảng 6 triệu lượt khách quốc tế và 38 triệu lượt khách nội địa, tổng thu du lịch ước đạt 190.000 tỷ đồng. Những năm gần đây, Sở Du lịch TPHCM đưa ra nhiều giải pháp trải nghiệm xanh nhằm theo kịp xu hướng thế giới cũng như xây dựng các sản phẩm du lịch mới thu hút du khách.

Sự sống do PDA & Partners khởi xướng, có sự đồng hành từ Báo Tài nguyên và Môi trường, LifeNex, Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam), Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN), Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn (ICED) trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM, Green Media Hub, VietVision, Six Senses Côn Đảo, Audi Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục