Khởi tố 3 đối tượng buôn bán sách giáo khoa “lậu”

SGGPO
Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định khởi tố 3 đối tượng trong vụ buôn bán sách giáo khoa “lậu” ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ngày 16-5, Công an tỉnh Bình Định cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định khởi tố các đối tượng Lê Thị Giã Lan (56 tuổi, ở phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn, Bình Định) và Đỗ Thị Tuyết Hạnh (53 tuổi, ở thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn) về hành vi buôn bán hàng giả (buôn bán sách giáo khoa không rõ nguồn gốc).

Khởi tố 3 đối tượng buôn bán sách giáo khoa 'lậu'  ảnh 1 Đơn vị chức năng kiểm tra toàn bộ số sách giáo khoa "lậu" tại nhà sách Mỹ Huyền

Cũng trong vụ án này, hồi tháng 1-2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định cũng đã khởi tố Lê Văn Hải (58 tuổi, ở TT Bồng Sơn) để điều tra về tội buôn bán hàng giả. Tất cả các bị cáo đều được cho tại ngoại.

Theo kết quả điều tra, ngày 12-6-2019, Đội kiểm tra liên ngành phòng chống in lậu tỉnh Bình Định đã phối hợp với Công an huyện Hoài Nhơn cùng các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra nhà sách Mỹ Huyền do ông Hải làm chủ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên 72.600 cuốn sách giáo khoa các loại ghi Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam song chủ hiệu sách lại không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Qua làm việc với đơn vị chức năng, Hải khai nhận đã mua toàn bộ số sách trên tại một nhà sách ngoài tỉnh, không phải mua của Công ty sách và thiết bị Bình Định.

Qua đó, Đội kiểm tra liên ngành phòng chống in lậu tỉnh Bình Định đã phối hợp với Nhà Xuất bản giáo dục Việt Nam tại TP Đà Nẵng kiểm tra, xác định sơ bộ số xuất bản phẩm nêu trên không phải do NXB Giáo dục phát hành.

Vụ việc sau đó được chuyển qua cho Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Bình Định để tiến hành trưng cầu giám định và xác định số sách trên đều là giả với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan An ninh Điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ đường dây mua bán sách lậu có quy mô lớn trên để xử lý theo đúng quy định của pháp luật…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Trưa 14-8, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu, điều trị kịp thời cho 1 bé trai ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam bị người lớn bạo hành với nhiều thương tích, đặc biệt nguy hiểm hơn khi cháu bé còn bị cho vào thùng giấy và nhốt trong tủ cấp đông.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Liên tiếp phát hiện 3 vụ mua, bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý

Ngày 15-8, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên thông tin, trong 2 ngày (13 và 14-8), Phòng Phòng chống ma tuý và tội phạm (PCMTTP), Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng phá 3 vụ án liên quan đến ma tuý, bắt giữ 9 đối tượng, thu 3 bánh heroin và 100 gram heroin.

Vụ án

" />