Khởi tố 4 sinh viên cướp tài sản của người đồng tính

SGGPO
Ngày 5-11, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 4 sinh viên đang học tại TP Đà Nẵng về hành vi Cướp tài sản.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Những đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Phạm Ngọc An (18 tuổi), Lê Thanh Trường (20 tuổi, cùng quê tỉnh Quảng Ngãi), Nguyễn Minh Sơn (20 tuổi, quê tỉnh Quảng Nam) và Nguyễn Hà Anh Quốc (21 tuổi, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Trước đó, vào khoảng 22 giờ 30 ngày 12-9, các đối tượng trên kéo nhau đến những tuyến đường tối, vắng trên địa bàn phường Hòa Minh để cướp tài sản những cặp đôi đồng tính.

Khi đến đường Nguyễn Xí, thấy 2 cán bộ Công an phường Hòa Minh điều khiển xe máy trên đường làm nhiệm vụ, nghĩ là người đồng tính, cả nhóm ép sát xe 2 cán bộ công an vào lề đường rồi rút dao đe dọa, ngay lập tức, một cán bộ hô lớn: “công an đây”, đồng thời rút khẩu súng công cụ hỗ trợ bắn chỉ thiên 2 phát.

Biết là công an và nghe tiếng súng, cả nhóm phóng xe bỏ chạy. Tuy nhiên, 2 cán bộ công an đã truy đuổi và bắt được 1 đối tượng cùng xe máy. Tại trụ sở, đối tượng khai tên Hà Trung Nhân (16 tuổi, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Ngay trong đêm, Công an phường Hòa Minh đã báo cáo sự việc với Công an quận Liên Chiểu, phối hợp với Đội Cảnh sát Hình sự khẩn trương truy xét nhóm cướp.

Đến ngày 13-9, các trinh sát bắt giữ thêm 2 đối tượng Đình Minh Thoại và Nguyễn Quang Vinh (cùng 15 tuổi, trú quận Thanh Khê). Các đối tượng khai đã cùng An, Trường, Sơn, Quốc thực hiện trót lọt 3 vụ cướp tài sản trong đêm 12-9 trước khi bị công an truy bắt.

Bốn đối tượng bị khởi tố đều là sinh viên đang học tại các trường trên địa bàn TP Đà Nẵng.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Quyền lợi người lao động khi phải tạm thay đổi công việc

Do tác động của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp phải điều chuyển nhân viên sang làm việc khác so với công việc đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Trong trường hợp này, quyền lợi của người lao động (NLĐ) sẽ được giải quyết như thế nào?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP