Khởi tố vụ phá rừng ở huyện biên giới Chư Prông

SGGPO

Liên quan đến vụ phá rừng ở xã biên giới Ia Mơ (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai),  cơ quan chức năng đã ra 3 quyết định khởi tố vụ án hủy hoại rừng ở 3 vị trí mà đoàn chức năng đã nêu ra trong đợt kiểm tra trước đó.

Tin liên quan

Khởi tố vụ phá rừng ở huyện biên giới Chư Prông ảnh 1 Rừng ở xã Ia Mơ bị phá 

Ông Trương Văn Thắng, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Chư Prông cho biết, 3 vị trí phá rừng gồm vị trí số 3 (thuộc lô 5, khoảnh 10, tiểu khu 1012, lâm phần UBND xã Ia Mơ quản lý) với diện tích bị phá là hơn 1,4ha, quy hoạch rừng sản xuất và xác định đối tượng vi phạm. Hai vị trí phá rừng còn lại ở tiểu khu 981 do Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur quản lý với diện tích bị phá hơn 0,7ha, thuộc quy hoạch rừng phòng hộ. Hai vị trí này chưa xác định được đối tượng vi phạm.

Trước đó, như Báo SGGP Online đã phản ánh, nhận được tố giác về tình trạng phá trên địa bàn xã Ia Mơ (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai), Cục Kiểm lâm đã giao các đơn vị liên quan đi kiểm tra. Thực hiện theo chỉ đạo, từ ngày 24 và 25-2, Chi cục Kiểm lâm Vùng IV, Đội đặc nhiệm phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Gia Lai, Hạt Kiểm lâm huyện Chư Prông, UBND xã Ia Mơ và Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur tiến hành kiểm tra, xác định có 7 vị trí rừng bị phá, trong đó có 5 điểm do UBND xã quản lý, 2 điểm còn lại do Ban Quan lý rừng phòng hộ Ia Meur quản lý với tổng diện tích bị phá hơn 7,3ha. Đoàn kiểm tra đề nghị Hạt Kiểm lâm huyện Chư Prông cùng một số đơn vị có liên quan tiếp tục điều tra, lập hồ sơ vi phạm để xử lý; điều tra, xác minh làm rõ việc có hay không việc cán bộ tiếp tay, bao che hành vi phá rừng nêu trên theo thông tin tố giác của người dân...

SÔNG HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 
" />